Bé hai tuổi mếu máo suốt một tháng vì không thích đi học

Chị Trang xem camera thấy Tony không cười trong mọi hoạt động ở lớp, tình trạng này kéo dài suốt mấy tuần đầu bé đi học.

Gần một tháng, bé Tony vẫn không quen đi lớp. Bé khóc từ lúc rời nhà đến khi cô giáo đón; mếu máo trong mọi hoạt động với các bạn kể cả khi hát và đọc thơ. Chị Trang, mẹ Tony, bật cười trước những khoảnh khắc "méo xệch" của con trai. Chị bảo thấy bé buồn rất thương nhưng quyết tâm không để con nghỉ ngang bởi bà mẹ Hà Nội từng thất bại một lần trong việc cho Tony đi học lúc bé 15 tháng.


Bé Tony lúc nào cũng như sắp khóc

Chị Trang đặt tên thân mật cho con là Tony vì mong bé "cứng" như người sắt Tony Stark. Bé được mẹ nhận xét rất ngoan, ai bế cũng theo nhưng sau khi đi học thì thay đổi tính cách, trở nên hay dỗi và thường xuyên ăn vạ. Cách đây 5 tháng, trong lần đầu đi lớp, Tony ốm nặng khiến chị Trang rất lo lắng. Chị cho biết thời điểm đó chưa có kinh nghiệm, thấy con sốt và kém ăn đã vội vàng cho bé nghỉ học.

Hiện ở lớp Tony không quấy khóc mà cả ngày nhăn nhó. Bé vâng lời cô tham gia các hoạt động học tập, vui chơi cùng các bạn nhưng không hề cười. Thỉnh thoảng trong lúc ngủ, con trai chị Trang khóc thút thít vì nhớ mẹ. Nhìn Tony xúc thìa cơm đưa vào miệng với đôi mắt đỏ hoe, chị vừa thương, vừa buồn cười.

So với lần đi lớp trước, lần này khả quan hơn vì Tony buồn bã nhưng không ốm. Những hôm con mệt, chị Trang vẫn cố gắng chở bé đến trường để giúp Tony xây dựng thói quen đi học mỗi ngày. Ngắm con qua camera, bà mẹ Hà Nội xót xa những lúc bé ủ rũ hay lủi thủi một góc. "Tôi phải củng cố tinh thần cho mình trước mới kiên trì giúp con theo đuổi việc đi lớp được", chị Trang tâm sự.

Biết con chưa thực sự yêu trường lớp, chị Trang tránh hỏi bé chuyện đi học. Ở nhà, chị tổ chức nhiều trò chơi và kể chuyện hay, giúp con quên đi thời gian mà bé cho là không vui ở lớp. "Con cần học cách hòa nhập còn mẹ cần rèn luyện bản lĩnh để không bỏ cuộc", chị Trang nói. Theo chị, hầu hết trẻ con không muốn đi học trong những ngày đầu nhưng sẽ quen dần tùy theo khả năng thích nghi của từng bé.

Vân Anh

Theo Ngoisao.net