Bệnh viện FV lần đầu tổ chức hội nghị “An toàn Trang Thiết bị Y tế”

Đây là sự kiện do Bệnh viện FV tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hành an toàn trong việc vận hành các trang thiết bị y tế.

Khách mời chụp hình kỷ niệm tại sự kiện

Mới đây, tại Bệnh viện FV – địa chỉ số 6, Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Quận 7 đã diễn ra Hội nghị chuyên đề về an toàn trang thiết bị y tế với thông điệp “Tuân Thủ An Toàn, Tận Tâm Chăm Sóc” với sự tham gia của đại diện các hãng sản xuất thiết bị, bác sĩ, kỹ thuật viên và quản lý của bộ phận kỹ thuật tại các bệnh viện trong thành phố. 

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề về “An toàn Trang Thiết bị Y tế” do Bệnh viện FV tổ chức

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Hội nghị lần này không chỉ đánh dấu sự kiện “An toàn Trang Thiết bị Y tế” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, mà còn truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của an toàn trang thiết bị trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đó cũng là cam kết của Bệnh viện FV trong việc đảm bảo an toàn trang thiết bị y tế trong bệnh viện, luôn mang lại cho bệnh nhân một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với hệ thống trang thiết bị tân tiến. Tất cả các thiết bị y tế tại FV đều được cung cấp bởi các thương hiệu có uy tín trên thế giới với hồ sơ theo dõi chặt chẽ theo hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt. 

Bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc điều hành bệnh viện FV – phát biểu khai mạc

Hội nghị Chuyên đề về An toàn Trang Thiết bị Y tế diễn ra với nhiều hoạt động như trình bày về tính an toàn, thuyết minh về sản phẩm, trao đổi trực tiếp với chuyên gia đến từ nhà sản xuất và chia sẻ kinh nghiệm quản lý mua sắm thiết bị y tế của ban lãnh đạo Bệnh viện FV.

4

Bà Trần Lệ Quyên – Giám đốc Tài chính Bệnh viện FV – chia sẻ tại Hội nghị chuyên đề về “An toàn Trang Thiết bị Y tế”

Theo đó, Hội nghị có sự góp mặt của nhiều đại diện đến từ các hãng thiết bị uy tín trên thế giới – cũng là những đối tác cung cấp thiết bị y tế cho FV như Phillips, GE, Olympus, Siemens, B Braun, Draeger...; đại diện Sở Y tế; đại diện Bộ phận Vận hành Bảo trì Trang Thiết bị Y tế ở các bệnh viện; các chuyên gia cùng Ban Lãnh đạo Cấp cao của FV. Đây là cơ hội để các chuyên gia đến từ các thương hiệu giới thiệu rõ về các tính năng, cách sử dụng, vận hành và bảo quản tối ưu các trang thiết bị y tế hiện đại, cũng như tác động của thiết bị đối với bệnh nhân và nhân viên. Đồng thời, cũng là dịp để FV chia sẻ về quy trình đảm bảo an toàn trong việc vận hành trang thiết bị y tế và tính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực liên quan. 

Ông Eric Woo – Giám đốc khu vực, Văn phòng châu Á Thái Bình Dương (ECRI) – chia sẻ tại Hội nghị

Ông Monojit Mitra – Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị Y tế Bệnh Viện FV, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi là một trong số ít bệnh viện đạt được chứng chỉ quốc tế về an toàn JCI. Để đạt được điều đó, bộ phận trang thiết bị luôn nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng, vận hành và quản lý chặt chẽ các trang thiết bị y tế tại bệnh viện. Không chỉ thế, chúng tôi luôn cố gắng cập nhật và cải tiến không ngừng dựa trên một số các hạng mục kế hoạch khác để có thể duy trì “Con Dấu Vàng Chất Lượng” mang đến sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên”.

Ông Monojit Mitra – Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị Y tế Bệnh Viện FV – chia sẻ tại Hội nghị

Được biết, tiếp sau hội nghị là sự kiện TUẦN LỄ AN TOÀN TRANG THIẾT BỊ Y TẾ được phát động từ ngày 21/10 – 25/10 trong đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện nhằm củng cố kiến thức và trách nhiệm về an toàn, ứng dụng và cách sử dụng các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân.

Ông Monojit Mitra trao hoa cảm ơn cho các nhà tài trợ chương trình

Bệnh viện FV nổi tiếng là một trong số ít các đơn vị tại Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI (Joint Commission International) - một chứng nhận chất lượng y tế uy tín tầm quốc tế về an toàn cho bệnh nhân. Hướng dẫn của JCI bao gồm các tiêu chuẩn chất lượng trong việc thực hiện chương trình quản lý thiết bị y tế đã mang tầm ảnh hưởng đến Bệnh viện FV và phòng khám trong việc mua sắm, đào tạo, bảo trì, đảm bảo an toàn cho thiết bị y tế. Bệnh Viện FV nhiều năm qua vẫn luôn tập trung triển khai các chương trình quản lý thiết bị y tế tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, chương trình quản lý an toàn thiết bị y tế đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo tất cả thiết bị y tế trong toàn bộ khu vực của Bệnh Viện FV đều tuân thủ quá trình xử lý, kiểm tra và quản lý đạt chuẩn bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nhiệm giúp bệnh nhân an tâm khi đến khám và điều trị bệnh. 

Bệnh viện FV được đánh giá là một trong những bệnh viện tại Việt Nam trang bị các thiết bị máy móc hiện đại nhất, điển hình là các thiết bị như: Hệ thống Cathlab của Phillips, Máy CT của GE…

Với hơn 1.000 nhân viên, gồm 150 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung cấp dịch vụ y tế tại hơn 30 chuyên khoa với quy mô 220 giường bệnh. Bên cạnh đó, FV còn có Phòng khám Đa khoa tại khu vực Quận 1 – Trung tâm thương mại của TP.HCM. Ngoài cung cấp dịch vụ cho người dân Việt Nam, FV cũng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân từ các nước lân cận như Campuchia, Lào và Myanmar.