Cách chọn nước mắm ngon, sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Với bí quyết làm nước mắm truyền thống bằng nguồn nguyên liệu cá tươi ngon cùng quy trình chế biến kỳ công và nhiều tâm huyết… Sakydo trở thành thứ nước mắm đặc trưng, len lỏi vào nhiều món ăn như một thứ gia vị không thể thiếu của gia đình người Việt.

Theo thống kê, số lượng nước mắm được người dân Việt Nam tiêu thụ hàng năm được ước tính lên đến hơn 200 triệu lít. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về cách lựa chọn nước mắm ngon, chuẩn cho bữa cơm gia đình.

Bên cạnh đó, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại nước mắm nhưng hương vị mắm cổ truyền, lâu đời vẫn được các bà nội trợ ưa dùng. Các dòng sản phẩm này không những không chứa chất phụ gia, chất bảo quản, tạo màu, không có khuẩn gây hại mà còn rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Khởi nguồn từ Lý Sơn – Sa Kỳ hai địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi, nước mắm Sakydo (sản phẩm của Công ty CP Lý Sơn Sa Kỳ) mang đến hương vị mặn mòi vị biển nhưng cũng không kém phần đậm đà, hấp dẫn và hương thơm nồng hậu. 

Sakydo đang dần trở thành thứ nước mắm đặc trưng, len lỏi vào nhiều món ăn như một thứ gia vị không thể thiếu của các gia đình Việt

Với truyền thống sản xuất nước mắm lâu đời, nước mắm Sakydo được lên men tự nhiên với phương pháp hoàn toàn truyền thống từ cá cơm tươi. Trải qua quy trình sản xuất hết sức tỉ mỉ từ khâu từ chế biến nguyên liệu, quá trình ủ chượp cho đến khi ra được thành phẩm, Sakydo đã mang đến cho người dung một sản phẩm hoàn hảo, mang hương vị đậm đà riêng biệt của vùng duyên hải miền Trung. 

Ông Cao Văn Trung - Giám đốc Công ty CP Lý Sơn Sa Kỳ, chia sẻ: “Nước mắm Skydo được ướp từ cá cơm tươi, hàm lượng đạm cao, mùi vị thơm ngon tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng màu và hóa chất. Vì được sản xuất từ nguồn cá cơm tươi nên nước mắm truyền thống Sakydo có vị ngọt tự nhiên nơi đầu lưỡi, kèm mùi thơm nồng đặc trưng mà những phương pháp tạo ra nước mắm bằng các nguyên liệu bổ sung khác không thể đem đến mùi thơm tinh khiết này”.

Gian hàng nước mắm Sakydo tại Hội nghị Kết nối cung cầu TP.HCM năm 2019

Để có được nước mắm truyền thống ngon, ủ chượp là khâu quan trọng, quyết định đến chất lượng nước mắm. Muốn nước mắm ngon, chượp ủ phải sạch sẽ, không dính bất cứ tạp chất nào. Nước mắm Sakydo có những tiêu chuẩn khắt khe về cả nơi đặt chượp ủ… Vì vậy hương vị nước mắm này khó lẫn lộn vào đâu được.

Nước mắm Sakydo đa dạng về sản phẩm, có hai loại nước mắm 25 và 30 độ đạm cho người tiêu dung chọn lựa. Tùy theo từng món ăn mà các bà nội trợ linh hoạt chế biến, phụ họa thêm tỏi, ớt, chanh, đường để chăm chút cho chén nước mắm trở nên cầu kỳ, mỹ vị, màu sắc hài hòa, sóng sánh, lan tỏa vị biển quê nhà… 

Nước mắm Sakydo đa dạng về sản phẩm, có hai loại nước mắm 25 và 30 độ đạm cho người tiêu dung chọn lựa

Nghề làm nước mắm và cả hương vị của cá biển đã ăn sâu vào bao thế hệ người dân Sa Kỳ - Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, vì vậy để ra đời một sản phẩm nước mắm ngon với họ là cả tâm huyết, là linh hồn của các món ăn và hương vị ký ức quê hương.