Chú chó bới đất cứu bé sơ sinh bị chôn sống trên cánh đồng Thái Lan

Thấy Ping Pong liên tục cào đất dọc cánh đồng, chủ nhân của nó đến kiểm tra, phát hiện bé trai 2,4 kg và đưa tới viện.


Chú chó Ping Pong đánh hơi thấy mùi lạ dưới đất gần nơi bé sơ sinh bị chôn sống. Ảnh: Viral Press 

Sáng 15/5, anh Usa Nisaika, 41 tuổi, cảm thấy có điều bất thường khi con chó Ping Pong, 6 tuổi, liên tục cào đất dọc cánh đồng của một người nông dân ở Korat, phía đông bắc Thái Lan. 

Anh Usa tiến đến kiểm tra và phát hiện một bên chân trẻ sơ sinh nhô lên. Anh Usa lúc này liên tục đào xới để đưa bé trai sơ sinh nặng 2,4 kg lên khỏi mặt đất rồi lập tức đưa em tới viện. Đứa bé may mắn không có vết thương nào nghiêm trọng. 

Các bác sĩ xác nhận đứa bé khỏe mạnh, trong khi đó cảnh sát đã tiến hành bắt giữ người mẹ mới 15 tuổi của bé vì nghi ngờ cố ý giết người. 

Usa cho hay Ping Pong, con chó chỉ còn ba trong bốn chân hoạt động bình thường sau một tại nạn xe hơi lúc bé, thực sự là một "người hùng" trong vụ cứu em bé sơ sinh trên. 

"Tôi nuôi Ping Pong từ khi nó mới sinh ra. Chú chó này đã luôn nghe lời và rất trung thành. Lúc nhỏ, nó bị một chiếc xe tông trúng khiến một chân sau bị thương. Nó không còn sử dụng được chân đó nhưng vẫn giúp đỡ khi tôi đi chăn bò. Mọi người trong làng đều ngạc nhiên bởi những gì nó làm được. Ping Pong thật sự như người hùng vì đã cứu mạng một đứa bé", Usa nói. 


Bé trai đang được chăm sóc trong bệnh viện, tình hình sức khỏe tốt. Ảnh: Viral Press

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra và phỏng vấn người dân địa phương. Không ai biết có người mang thai trong vùng nhưng chủ một cửa hàng cho hay có cô gái tuổi teen mới đây đến mua một lượng lớn khăn vệ sinh. Lúc bị cảnh sát bắt hôm 16/5, thiếu nữ này thừa nhận đã sinh ra bé trai và chôn sống con để che giấu chuyện sinh nở và sợ bố mẹ biết sẽ nổi giận. 

Cảnh sát đã giữ bé trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi, nhưng bố mẹ cô gái đã đề nghị được đưa bé về nhà chăm sóc.

Wichian Chantharanothai, thống đốc thành phố Nakhon Ratchasima, và Trairat Witthayanumart, người đứng đầu huyện Chumpuang, đã đến thăm bé trai và xác nhận bé hoàn toàn khỏe mạnh.

"Đứa bé đang phục hồi sức khỏe, cân nặng lúc vừa sinh là 2,4 kg. Bố mẹ cô gái đề nghị đón bé về chăm nhưng vẫn chưa được đồng ý. Cảnh sát và các nhân viên phúc lợi vẫn phải cân nhắc tới sự an toàn của bé",  ông Wichian nói. 

Tuy đã thẩm vấn người mẹ tuổi teen vì nghi ngờ cố ý giết người, cảnh sát vẫn đang chờ đợi kết quả giám định sức khỏe tâm thần của cô. 

"Cảnh sát đang chuẩn bị khởi tố người mẹ tuổi teen nhưng cô ấy cũng chỉ là một đứa trẻ, vì thế chúng tôi cần phải cân nhắc. Cô ấy cần được đối xử công bằng và được giáo dục", ông Wichian nói tiếp. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Theo Ngoisao.net