Chương trình “Du Xuân Tâm Trao Điều Hay” – Chăm lo Tết cho công nhân xa nhà Xuân Tân Sửu 2021 của PNJ

Năm 2020 là 1 năm cực kỳ khó khăn với nhiều công nhân do thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid. Bằng sự thấu hiểu và mong muốn sẻ chia, công ty PNJ tổ chức hoạt động chăm lo tết cho người lao động xa quê, đó là chương trình: DU XUÂN TÂM TRAO ĐIỀU HAY. Hành trình sẽ diễn ra cả ngày 29 Tết, các anh chị em công nhân cùng với gia đình của mình sẽ được tham gia một chuyến du Xuân thật trọn vẹn, với nhiều hoạt động thật ý nghĩa. 

Chuyến du xuân khởi duyên lành 

Vào tối ngày 28/1, PNJ đã phối hợp cùng báo Người Lao Động trao 80 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong đêm Gala Mai Vàng. Đáng chú ý, trong buổi lễ, PNJ cũng đã phát động chương trình Du Xuân Tâm Trao Điều Hay, PNJ tổ chức chuyến du Xuân cho hơn 500 công nhân trên 12 chuyến xe thưởng ngoạn các địa điểm trang trí đẹp nhất TPHCM dịp Xuân Tân Sửu 2021. 


Đêm Gala Mai Vàng diễn ra tại Nhà VH Thanh Niên – TP.HCM


PNJ là một trong những đơn vị luôn đồng hành với các hoạt động chăm lo đời sống của người lao động khó khăn trong cộng đồng.

Theo đó, các công nhân và gia đình của họ sẽ được tham quan trải nghiệm, giao lưu cùng nghệ sỹ, thưởng thức ẩm thực ngày tết, tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí với rất nhiều quà tặng và giải thưởng may mắn, giá trị bất ngờ… PNJ muốn dành tặng cho các công nhân một chuyến du Xuân thật ý nghĩa, mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng và thú vị, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân ở lại TPHCM ăn Tết. 


Ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám Đốc Thông Đối Ngoại PNJ bày tỏ sự quan tâm với các công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết 

Như thông lệ, vào dịp trước thềm Xuân hằng năm, PNJ đều tổ chức chương trình chăm lo Tết cho người nghèo bằng cách trao các phần quà tại Hội sở công ty đóng tại địa bàn Quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, năm 2020 vừa qua là 1 năm đặc biệt khó khăn, do đó PNJ lại càng nỗ lực thực hiện hoạt động đặc biệt ý nghĩa hơn. Và chương trình Du Xuân Tâm Trao Điều Hay vào ngày 29 Tết chính là hoạt động thiết thực nhằm bày tỏ mong muốn chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân lao động xa quê ăn Tết tại TPHCM của PNJ. Theo thống kê của Công đoàn các Khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM, có gần 190.000 lao động không về quê đón Tết, tăng cao so với mọi năm.

Dành 3 tỷ đồng để chăm lo cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn 

Toàn bộ số tiền 3 tỷ đồng để chăm lo cho công nhân dịp Tết này được công ty PNJ trích từ hoạt động bán hàng trong chương trình “Tâm trao điều hay – Đón chào duyên may” cũng như hoạt động gây Quỹ từ chương trình “Bữa trưa Tử tế”. Bên cạnh hành trình du xuân vui vẻ, sau Tết Tân Sửu, Công ty PNJ sẽ tiếp tục kết hợp cùng Quỹ Mai Vàng Nhân Ái của báo Người Lao Động để tổ chức tiếp các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ bằng vật chất trực tiếp đến các hoàn cảnh của các gia đình công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố. 


PNJ phối hợp cùng báo Người Lao Động trao tặng 80 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật

Bằng các hoạt động này, PNJ hy vọng sẽ cùng góp phần mang lại một cái Tết ấm áp và thật nhiều niềm vui cho những công nhân xa quê, cũng như mong đợi tinh thần tốt đẹp ấy để lan toả để càng nhiều cá nhân, nhiều đơn vị cùng chung tay, cùng trao những điều tử tế, để giúp được thêm cho nhiều người có Tết, vui Tết. Bởi PNJ tin rằng “cho đi sẽ nhận về”.Ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám Đốc Truyền Thông Đối Ngoại đại diện PNJ trao quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Vận may không chỉ là một sự ngẫu nhiên mà chính là quả ngọt duyên lành, khởi phát nên từ những hành động chân thành tử tế mỗi ngày. PNJ hy vọng sẽ tạo nên làn sóng các doanh nghiệp cùng chung tay mang niềm vui và sự đầm ấm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn”, đại diện PNJ chia sẻ.