Chuyến bay chậm 3 giờ vì nam hành khách tự mở cửa thoát hiểm

Chuyến bay của Bamboo Airways từ Nha Trang đi Hà Nội chiều 26/7 đã bị gián đoạn do một hành khách nam mở tung cửa thoát hiểm số 3 bên trái trước khi máy bay cất cánh.

Theo thông tin từ hãng bay, trên chuyến bay QH1414 của Bamboo Airways từ Nha Trang đi Hà Nội lúc 16h 20 ngày 26/7, một hành khách nam bất ngờ mở tung cửa thoát hiểm số 3 bên trái trước khi máy bay cất cánh.
Sự cố khiến chuyến bay bị chậm giờ khởi hành để xử lý các vấn đề liên quan, và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hành khách khác. Một số chuyến bay sau của Bamboo Airways trong ngày 26/7 cũng bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự cố này.

Chuyến bay của Bamboo Airways từ Nha Trang đi Hà Nội chiều 26/7 bị gián đoạn. Ảnh: BA
Hãng cho biết đã sắp xếp cho các hành khách bị ảnh hưởng vì sự cố trên bay thẳng ra Hà Nội vào lúc 3:40 sáng ngày 27/7. Các hành khách của các chuyến bay khác khai thác bằng máy bay này cũng bị ảnh hưởng. Hãng phải cắt lại một lượng khách để bảo đảm đúng quy định an toàn bay do thiếu một cầu phao bị bung tại cửa thoát hiểm số 3.
Theo nghị định số 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa 20 triệu đồng.
Cuối tháng 3/2018, chuyến bay của Vietnam Airlines từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng bị ảnh hưởng khi một hành khách tự động mở cửa thoát hiểm. Máy bay khởi hành chậm hơn 2 giờ.
Trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Cao Hùng (Đài Loan) về TP.HCM mới đây, một vị khách người Đài Loan có nhu cầu đi vệ sinh đã đi về phía cửa thoát hiểm và gạt chốt, cố gắng mở cửa, nhưng rất may việc mở cửa thoát hiểm không dễ dàng do máy bay đang bay và áp suất chênh lệch.
Theo News.zing.vn