Cô giáo Quảng Bình phạt tát má học sinh 230 cái bị khởi tố

Cô Thuỷ bị cấm đi khỏi nơi cư trú trong một tháng để làm rõ vụ việc bắt học trò tát bạn học vì chửi tục trong giờ học.


Cô Thuỷ bị khởi tố về tội Hành hạ người khác sau khi phạt tát một học sinh hơn 200 cái hồi tháng 11/2018. Ảnh: Hà Thương

Ngày 5/1, nhà chức trách huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) khởi tố bị can với bà Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, dạy Toán và Công nghệ tại trường THCS Duy Ninh, về tội Hành hạ người khác theo điều 140 bộ Luật hình sự. Đồng thời, nữ giáo viên này bị cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời gian một tháng.

Cuối tháng 11/2018, nhà chức trách Quảng Ninh khởi tố vụ án "hành hạ và làm nhục người khác" xảy ra tại trường THCS Duy Ninh, để làm rõ việc cô giáo Thuỷ bắt các học sinh tát bạn 231 cái.

Cô Thủy mới chuyển về trường THCS Duy Ninh từ đầu năm học 2018 - 2019. Theo tường trình, trong buổi học chiều 19/11/2018, nghe các học sinh báo em Hoàng Long Nhật chửi tên phụ huynh của bạn bên cạnh, cô yêu cầu 23 học sinh phạt Nhật bằng cách tát vào má. Mỗi người tát bạn 10 cái, nếu tát nhẹ sẽ bị phạt ngược lại.

Làm việc với nhà chức trách, cô Thuỷ xác nhận sự việc. Trong quá trình phạt, Nhật có chửi thề thêm lần nữa nên bị cô Thuỷ tát thêm một cái. Tổng số cái tát mà nam sinh này phải nhận là 231 cái. Cô Thủy chỉ chứng kiến một phần quá trình các bạn tát Nhật, rồi đi ra ngoài.

Nhật sau đó phải nhập viện ba ngày để điều trị do sưng má và ảnh hưởng tinh thần. Cô Thủy thừa nhận việc làm của mình là sai trái, mong phụ huynh tha thứ.

Cô Thuỷ cho hay việc phạt tát là quy định riêng do giáo viên này đặt ra. Do lớp chỉ có một học sinh khá, thường đứng cuối bảng thi đua của trường, trong khi việc chửi tục bị trừ điểm thi đua rất nặng nên cô này mới đặt ra quy định trên để hạn chế học sinh vi phạm.

Hà Thương

Theo Ngoisao.net