Cổ Thiên Lạc và nhiều nghệ sĩ hỗ trợ Hong Kong đẩy lùi Covid-19

Ngành giải trí Hong Kong đối mặt với thách thức lớn trước vấn đề y tế cộng đồng. Các nghệ sĩ xứ Hương Cảng đang chung sức giúp đỡ chính quyền dập dịch để sớm khôi phục hoạt động.

Ngày 21/2, HK01 đưa tin Cổ Thiên Lạc phát động chiến dịch hỗ trợ Hong Kong vượt qua dịch bệnh. Dưới tư cách Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ biểu diễn, anh kêu gọi cá nhân và tổ chức quyên góp từ thiện dưới hình thức hiện vật hoặc hiện kim.
Cá nhân Cổ Thiên Lạc cũng gửi tặng 3.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 đến chính quyền đặc khu. Trước đó, các nghệ sĩ như Quách Phú Thành, Trịnh Tú Văn, Hứa Quan Kiệt, Dương Thiên Hoa tặng 2.000-5.000 kit test nhanh Covid-19 để giúp Hong Kong vượt qua khó khăn.


Cổ Thiên Lạc kêu gọi mọi người đồng lòng giúp chính quyền đặc khu dập dịch, trong khi nam nghệ sĩ Lâm Hải Phong gây chú ý với cách phòng dịch độc đáo. Ảnh: On
Chia sẻ với truyền thông, những nghệ sĩ nói trên cho biết đây chỉ mới là đợt đóng góp đầu tiên. Họ đang tiến hành thu mua thêm nhiều vật tư y tế để hỗ trợ chính quyền trong công tác khống chế dịch bệnh.
Trong khi đó, để cổ vũ tinh thần của người dân lẫn đội ngũ y tế, và nâng cao ý thức phòng bệnh, 70 nghệ sĩ thuộc đài TVB và hàng trăm người nổi tiếng trong giới giải trí Hương Cảng đã ghi hình ca khúc chống dịch.
Theo On, thời gian qua, showbiz Hong Kong ghi nhận nhiều nghệ sĩ bị nhiễm Covid-19 như nữ ca sĩ Phan Tịnh Văn, sao gạo cội Trương Vỹ Văn, Hoa hậu Hong Kong 2012 Trương Minh Nhã, diễn viên Trần Kiến An, Gia Viên...
Ngoài ra, các nghệ sĩ có triệu chứng nghi nhiễm như MC Sâm Mỹ hay Lâm Hân Đồng cho biết không thể tiếp cận hệ thống y tế. Trên On, Sâm Mỹ chia sẻ anh sốt cao và đau họng nhiều ngày, nhưng bị từ chối làm xét nghiệm PCR do bệnh viện quá tải và chỉ tiếp nhận các ca bệnh nặng.
Theo HK01, tình hình dịch bệnh leo thang ở Hong Kong ảnh hưởng nghiêm trọng đến giới giải trí. Trong đó, ngành điện ảnh và biểu diễn đã ngừng hoạt động gần 2 tháng, thiệt hại kinh tế lên đến hàng trăm triệu HKD.
Ngành truyền hình đối mặt với rủi ro lớn khi đang ghi nhận nhiều trường hợp nhân viên nhiễm bệnh. Trong đó TVB phải tạm dừng phát sóng 2 chương trình sau khi phát hiện chùm ca dương tính với virus.
Theo News.zing.vn