Cùng The Body Shop & Un Women hành động vì bình đẳng giới

Số tiền gây quỹ từ việc bán các sản phẩm của The Body Shop sẽ được gửi đến hỗ trợ các nạn nhân đang tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên – nơi tạm lánh an toàn và bảo vệ quyền & lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới.


Thông tin vừa phát đi từ thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên nổi tiếng đến từ Anh Quốc – The Body Shop cho biết, từ ngày 01/11 – 31/12/2020, với mỗi hoá đơn mua sắm tại hệ thống cửa hàng The Body Shop Việt Nam và trang web mua sắm trực tuyến https://www.thebodyshop.com.vn/, công ty sẽ trích một phần tiền khoảng 0.018 bảng Anh (tương đương 542 VNĐ) để hỗ trợ các nạn nhân đang tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên – nơi tạm lánh an toàn và bảo vệ quyền & lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới.

Với mỗi hoá đơn mua sắm từ ngày 01/11 – 31/12/2020 tại hệ thống cửa hàng và trang web trực tuyến của The Body Shop Việt Nam, công ty sẽ trích một phần tiền khoảng 542 đồng để ủng hộ chiến dịch “Tô cam thế giới, Đoàn kết Chấm dứt bạo lực giới”

Được biết, hoạt động gây quỹ của The Body Shop nhằm ủng hộ chiến dịch “Tô cam thế giới, Đoàn kết Chấm dứt bạo lực giới” của tổ chức UN WOMEN Việt Nam phát động vào tháng 11/2020 nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia vì Bình đẳng giới và Phòng ngừa, Ứng phó Bạo lực giới”.

Theo chia sẻ của đại diện UN WOMEN Việt Nam, số lượng phụ nữ, trẻ em cầu cứu vì bạo lực gia đình năm 2019 tăng gấp đôi năm 2018 và tăng mạnh trong mùa dịch COVID-19 năm nay, khi mọi người phải ở nhà nhiều hơn. Vì vậy, chiến dịch “Tô cam thế giới, Đoàn kết Chấm dứt bạo lực giới” được triển khai nhằm hỗ trợ nguồn kinh phí kịp thời cho phụ nữ và trẻ em (nạn nhân của bạo lực gia đình, xâm hại và mua bán người) tại Nhà tạm lánh (Ngôi nhà Bình yên) do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thành lập từ năm 2007.


Đại diện The Body Shop cho biết, công ty rất hân hạnh được phối hợp cùng UN WOMEN truyền thông cho chiến dịch, đồng thời tổ chức hoạt động hỗ trợ nạn nhân bạo lực. 

“63% phụ nữ Việt Nam từng phải chịu đựng ít nhất 01 hình thức BẠO LỰC (thể xác, tình dục, tinh thần, kiểm soát hành vi, bạo lực kinh tế… do chồng gây ra trong đời). Vì vậy, hãy cùng chúng tôi chung tay trao bình yên – tạo bình đẳng cho phụ nữ & trẻ em là nạn nhân của bạo lực”, đại diện The Body Shop chia sẻ.


Đại diện The Body Shop cũng cho biết, phụ nữ & trẻ em là nạn nhân của bạo lực, cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ theo số hotline: 1900 969 680 để được hỗ trợ.