Đạo diễn '2 Fast 2 Furious' qua đời

John Singleton - vị đạo diễn da màu đầu tiên được đề cử Oscar - từ biệt cõi đời vào ngày 29/4 ở tuổi 51.

Đại diện của gia đình chia sẻ tin buồn với truyền thông: "Chúng tôi rất đau lòng thông báo rằng John Singleton đã mất. John qua đời bình yên giữa những người thân và bạn bè. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ tài năng ở bệnh viện Cedars-Sinai đã chăm sóc hết mình cho John. Một lần nữa chúng tôi cảm ơn người hâm mộ, bạn bè và đồng nghiệp đã yêu thương, động viên anh ấy qua khoảng thời gian khó khăn vừa qua".


Đạo diễn John Singleton

Đạo diễn John Singleton bị đột quỵ vào ngày 17/4 và được chăm sóc tại bệnh viện từ đó. Ngày 29/4, gia đình thông báo, cùng sự tư vấn của bác sĩ, họ phải "đưa ra quyết định đau đớn" là rút ống duy trì sự sống của John để anh được ra đi thanh thản.

John Singleton sinh năm 1968 tại Los Angeles, Mỹ. Năm 1992, anh làm lên lịch sử khi trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên và là người trẻ nhất được đề cử Oscar Đạo diễn xuất sắc với phim Boyz n the Hood (John lúc đó mới có 24 tuổi). Bộ phim cũng mang về cho anh đề cử Kịch bản xuất sắc.

Trong sự nghiệp đạo diễn, John Singleton còn là cha đẻ của nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như 2 Fast 2 Furious (The Fast and the Furious 2), Four Brothers, Poetic Justice, Baby Boy... Phim mới nhất của John là seri truyền hình Snowfall từ năm 2017 đến 2018 do anh làm đạo diễn và sản xuất.


John và nam diễn viên Tyrese Gibson tại lễ ra mắt phim 2 Fast 2 Furious

Tyrese Gibson - nam diễn viên từng cộng tác với John trong nhiều bộ phim, bao gồm The Fast and the Furious 2 - từng gửi lời cầu nguyện khi nghe tin đạo diễn đột quỵ: "Trái tim nặng trĩu và bàng hoàng nhưng có niềm tin mạnh mẽ rằng Chúa sẽ giúp anh ấy vượt qua điều này. Xin cầu nguyện cho John và hy vọng Chúa sẽ mang anh ấy quay về với chúng ta".

Nhiều diễn viên như Taraji P. Henson, Mark Wahlberg, Snoop Dogg... đã tới viện thăm John Singleton vào tuần trước. Snoop Dogg - rapper từng đóng Baby Boy - đau lòng khi biết tin đạo diễn vừa qua đời: "Cảm ơn anh vì đã mang đến cho thế giới những bộ phim đầy thông điệp nhân văn và tạo cơ hội cho nhiều người như tôi nên duyên với màn ảnh rộng, trong một vai diễn lớn với những diễn viên da màu tài năng".

John Singleton từng kết hôn hai lần và có tất cả 5 người con. Con gái út Isis Singleton hiện 9 tuổi.

Hoài Vũ (Theo Us Weekly)

Theo Ngoisao.net