Độc đáo cá ngừ nướng đá của Pytopia - Phú Yên tại TP.HCM

Trong khuôn khổ lễ hội Tết Việt vừa diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (TPHCM), đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước khá thích thú với phần quảng diễn Cá ngừ đại dương nướng đá, xông khói rượu Quán đế, cũng như phần quảng diễn bánh cuốn Pytopia dài 20 m của các nghệ nhân ẩm thực đến từ Trung tâm Hội nghị Pytopia, tỉnh Phú Yên. 

Lễ hội Tết Việt - Tết Festival 2020 với nhiều hoạt động đặc sắc xoay quanh 5 hoạt động trải nghiệm chính gồm: Xem Tết, Lễ Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết. Tỉnh Phú Yên đã tham tích cực vào các sự kiện của lễ hội năm nay. Đây cũng là một trong chuỗi sự kiện đầu năm mà Du lịch Phú Yên tham gia, quảng bá hình ảnh đặc trưng của tỉnh nhà đến đông đảo công chúng và du khách nước ngoài.


Đại diện ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Phú Yên

Gian hàng của Phú Yên với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Du lịch địa phương như Trung tâm hội nghị Pytopia, Đặc sản A Lý, Cafe Bon Bon, Khách sạn Hùng Vương, Khách sạn Kaya, Sao Việt... mang đến các hoạt động phong phú như hội bài chòi Phú Yên, hò giã gạo. 

Xuyên suốt lễ hội, chương trình có 10 tiếc mục quãng diễn để quảng bá sản phẩm địa phương thông qua OCOP, tỉnh Phú Yên vinh hạnh được tham gia 2 chương trình quảng diễn gồm: bánh cuốn Pytopia Phú Yên dài 20 m và quảng diễn cá ngừ đại dương nướng trên đá, xông khói rượu Quán đế.

Gian hàng đặc sản cũng được các doanh nghiệp giới nhiều đặc sản phong phú thu hút nhiều du khách tham quan như: bò một nắng, bánh ít, cá ngừ nướng đá, hải sản nướng trên đá. 

Bếp trưởng Pytopia Center - Kiều Công Thoại, Top 8 cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 1, đã quảng diễn các món cá ngừ, món ăn đặc biệt có sự kết hợp của những sản vật địa phương của núi rừng và biển gồm cá ngừ và đá ở các vùng ven của Gành Đá Đĩa tạo nên sự hội tụ tinh hoa ẩm thực của Phú Yên. Đó là lườn cá ngừ nướng đá, cà ngừ xông đá cuội và rượu Quán đế Phú Yên. 


Nghệ nhân ẩm thực quảng diễn các món ăn đặc trưng của Phú Yên

Những viên đá thô mộc được tìm kiếm kỹ lưỡng ở các vùng ven của Gành Đá Đĩa ngoài vùng di tích. Những miếng cá ngừ tươi rói được chọn lựa kỹ lưỡng, ướp sơ với sả, ớt, gia vị, và nướng trực tiếp trên đá, hoặc xông cùng đá cuội (được lấy từ vùng suối lạnh Phú Yên) xông cùng rượu gạo Quán đế đặc trưng sẽ giữ nguyên độ tươi, ngọt, thấm sâu vào vị giác mà mọi du khách đều cảm nhận được sư tinh tế của món ăn.

Đặc biệt, nước chấm được pha chế từ các nguyên liệu rất đặc trưng của Phú Yên như lá é, ớt siêm và lá dít tạo nên vị chua thanh, cay nhẹ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn. 

Thông qua lễ hội Tết Việt - Tết Festival 2020, các doanh nghiệp của Hiệp hội Du lịch đã kết hợp với Sở VHTTDL cung cấp nhiều thông tin du lịch về điểm đến Phú Yên, các tour tuyến được quảng bá rộng rãi, để du khách biết thêm về một Phú Yên xinh đẹp sở hữu nhiều danh thắng, điểm đến thú vị, sẽ làm hài lòng du khách khó tính từ cảnh đẹp, đến ẩm thực, bởi nơi đây hội tụ tinh hoa ẩm thực của dải đất miền Trung. 


Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên, cho biết thông qua sự kiện này, du lịch Phú Yên đã tạo được ấn tượng trong lòng du khách và các đơn vị lữ hành thông qua trình diễn văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực văn hoá đá của Trung tâm hội nghị Pytopia thể hiện được tinh hoa ẩm thực của Phú Yên mà du khách một lần đến Phú Yên phải nếm thử. Các doanh nghiệp có cơ hội cung cấp nhiều thông tin sản phẩm, dịch vụ, điểm đến du lịch Phú Yên.

Thông qua các hoạt động đặc trưng giới thiệu tại lễ hội Tết Việt 2020 của Du lịch Phú Yên, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến với Phú Yên thưởng thức ẩm thực, tìm mua đặc sản và trải nghiệm du lịch, tạo tiền đề khả quan cho du lịch Phú Yên 2020 và những năm tới. 

Lễ hội Tết Việt (Tet Festival) do Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là một sự kiện văn hoá độc đáo khắc hoạ đậm nét lễ hội Tết Cổ truyền của dân tộc Việt Nam.  


Một số hình ảnh tại Pytopia – Trung tâm hội nghị đẳng cấp khu vực Nam Trung Bộ:


Không gian xanh mát của Trung tâm hội nghị Pytopia, Phú Yên
 

Trung tâm hội nghị Pytopia, Phú Yên thích hợp tổ chức mọi hoạt động, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

Liên hệ Pytopia:

Địa chỉ: Ngã tư Hùng Vương - Trần Phú, phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Hotline: 0945 713 000 - 0948 913 000 - 0948 713 000