Hoa hậu Giáng My kêu gọi thay đổi tư tưởng “chồng chúa vợ tôi” trong văn hóa gia đình Việt

Đảm nhận vai trò ban cố vấn trong chương trình Super Mom - Siêu Nhân Mẹ 2019, NSND Hoàng Dũng và Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có những chia sẻ đầy thú vị xoay quanh các vấn đề về cuộc sống hôn nhân mà hàng triệu gia đình Việt đang gặp phải.


NSND Hoàng Dũng và Hoa hậu Đền Hùng Giáng My tại Tập 6 của Super Mom - Siêu Nhân Mẹ

Xuyên suốt 5 tập của Siêu Nhân Mẹ, NSND Hoàng Dũng luôn đưa ra những quan điểm về cuộc sống vô cùng sâu sắc và sắc bén. Ở tập thứ 6 này cũng không ngoại lệ, trước tình huống về quyền bình đẳng giới giữa nam và nữ, đặc biệt là giữa người vợ và người chồng, “ông trùm Người phán xử” nhận định: “Ở những đại gia đình người Việt Nam, thì nó không đơn giản như thế. Em giỏi ở đâu thì giỏi, nhưng về đến nhà, thay quần áo, xắn tay vào chứ không phải là hỏi cơm xong chưa? Quan điểm của người Á Đông nó là như vậy”

 

NSND Hoàng Dũng đưa ra những quan điểm về cuộc sống vô cùng sâu sắc và sắc bén

Về phía “quý cô đậm vị” Giáng My, Hoa hậu Đền Hùng khẳng định vị thế của người phụ nữ trong thời buổi hiện tại: “Phần lớn đàn ông luôn nghĩ rằng mình chỉ làm những việc lớn, còn việc nhỏ thì dành cho người phụ nữ. Nhưng rất tiếc, ngày nay thế kỷ của phụ nữ đã làm lãnh đạo, đã vào vị trí mà trước đây chỉ dành cho người đàn ông thôi”


Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có những chia sẻ đầy thú vị về cuộc sống hôn nhân mà hàng triệu gia đình Việt đang gặp phải 

Một lần nữa, “Hoa hậu không tuổi” Giáng My khẳng định đàn ông ở nhà hỗ trợ vợ, để người phụ nữ kiếm ra ngoài kiếm tiền là một hành động nên làm. Theo cô, hình ảnh người đàn ông đảm đang, biết nấu ăn đang chiếm được cảm tình của nhiều người. Hơn thế nữa, cô còn kêu gọi mọi người thay đổi lối suy nghĩ cổ hủ theo kiểu “chồng chúa vợ tôi”, thay vào đó là những suy nghĩ hiện đại và bình đẳng hơn. 
Tình huống 1 trong Tập 6 của Super Mom - Siêu Nhân Mẹ: Khi chứng kiến con trai làm hết tất cả việc nhà từ quét dọn đến chăm con, mẹ chồng tỏ vẻ không hài lòng với nàng dâu của mình. Thương con, người mẹ lên tiếng chỉ trích con dâu khiến gia đình lục đục. Tình huống được dừng lại để 2 thí sinh Pông ChuẩnChúng Huyền Thanh tìm ra hướng giải quyết
Tình huống 2 trong Tập 6 của Super Mom - Siêu Nhân Mẹ: Người chồng bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Điều đó càng làm cho tăng sự nghi ngờ về khả năng ngoại tình của người chồng. Tình huống được đặt ra, người mẹ sẽ biến con mình trở thành đồng minh hay còn cách giải quyết nào khác về những “lời đồn” vô căn cứ kia?

Với những quan điểm thẳng thắn và đầy thuyết phục, ban cố vấn hạnh phúc của Siêu Nhân Mẹ đã có những lời khuyên vô cùng hữu ích cho các gia đình đang và sẽ gặp phải những tình huống tương tự trong cuộc sống gia đình. 

Video clip tập 6 Siêu Nhân Mẹ:

Tập tiếp theo của Super Mom – Siêu Nhân Mẹ sẽ phát sóng vào lúc 12h Chủ Nhật ngày 21/7/2018 trên VTV3 với cuộc đối đầu của 2 bà mẹ là Huỳnh Tú và Thanh Hiền. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Chinsu – Vạn món ngon bùng vị.