Hoa hậu H'Hen Niê ghi gì ở bìa cuốn sách về người Ê Đê?

"Hy vọng quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về người Ê Đê", hoa hậu H'Hen Niê viết lời ký tặng trong cuốn "Người Ê Đê - Một xã hội mẫu quyền".

Sau khi lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê trở thành một hiện tượng với câu chuyện truyền cảm hứng. Trong hành trình chinh phục cuộc thi đỉnh cao nhan sắc thế giới, H'Hen Niê luôn nhắc tới buôn làng Ê Đê của mình. 

Mới đây, sau một cuộc giao lưu trực tuyến cuối tuần, H'Hen Niê được độc giả tới xin chữ ký và tặng sách Người Ê Đê - Một xã hội mẫu quyền. Hoa hậu vui vẻ tặng chữ ký, không quên viết: "Hy vọng quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về người Ê Đê".


Hoa hậu H'Hen Niê ký tặng sách

H'Hen Niê là hoa hậu luôn hướng tới hoạt động cộng đồng, quan tâm tới việc phát triển quê hương. Sau khi đạt thành tích Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 cô cho biết sẽ dành 100% số tiền mặt là 600 triệu đồng tiền thưởng cho các hoạt động xã hội, cộng đồng. Cô muốn hoàn thành lời hứa với buôn làng, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và hoàn thiện dự án Room To Read xây dựng thêm nhiều thư viện, hỗ trợ thêm chi phí cho các nữ sinh trên thế giới.


Sách Người Ê Đê - Một xã hội mẫu quyền

Cuốn sách Người Ê Đê - Một xã hội mẫu quyền ban đầu là một công trình nghiên cứu dân tộc học được nhà nghiên cứu Anne de Hauteclocque thực hiện vào năm 1962 về thiết chế xã hội của người Ê Đê, đặc biệt nhấn mạnh vào lý giải sự ràng buộc giữa các thành phần dân cư trong một xã hội “mẫu quyền”.

Công trình của bà gây dấu ấn tiêu biểu ở khía cạnh thực địa, điều tra và thống kê, cũng như tham khảo kỹ lưỡng các hồ sơ luật tục, để từ các dẫn liệu thực tế tái dựng lại mô hình thiết chế sự hình thành các mối quan hệ nội tại thuộc xã hội mẫu quyền của người Ê Đê ở Đắk Lắk.

Tần Tần

Theo News.zing.vn