Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi

Sáng 23/1, tại Nhà Thiếu Nhi Quận 10, TP.HCM đã diễn ra chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 – 2021 với chủ đề “TẾT ĐONG ĐẦY - SUM VẦY NHÂN ÁI” với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ.


Hoa hậu H’Hen Niê (áo đỏ) cùng đông đảo nghệ sĩ tham dự chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 – 2021.

Năm nay chương trình tiếp tục có sự tham gia của hoa hậu H’Hen Niê, NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, Thái Hoa - Miss Earth Việt Nam 2020,  Lê Thu Trang - Top 10 HHHV 2019, Mỹ Duyên - Nữ hoàng trang sức 2017, diễn viên Quang Sơn, đạo diễn Thái Huỳnh, đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời…
Tại TP.HCM, ban tổ chức tổ chức bữa ăn sáng cho các em nhỏ; biểu diễn ảo thuật; tặng 200 phần quà bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn… ủng hộ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này, chương trình mong muốn nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.


Quang cảnh chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 – 2021 tổ chức tại Nhà Thiếu Nhi Quận 10, TP.HCM.Một số hoạt động như biểu diễn ảo thuật… tại chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 – 2021.

Được biết, chương trình Hạt gạo chia đôi là chương trình được Chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.


Đại diện Ban tổ chức chia sẻ tại chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 – 2021

Hằng năm, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng tôi đã chăm sóc cho 400 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt nhiều năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn qua chương trình “Tiếp bước đến trường” cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình “Góp một bàn tay”. 
Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được. Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh đáng thương, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.


Năm nay, nhờ sự hỗ trợ tận tình của mạnh thường quân, chương trình Góp một bàn tay tổ chức và mở rộng chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 - 2021 cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bánh, nước ngọt…