Hoa hậu Mai Thanh mặc giản dị trao hàng trăm phần quà và hoc bổng cho học sinh nghèo xã Quang Minh

Sáng qua trong chiếc áo sơ-mi hoa nhẹ nhàng và chiếc quần Jean giản dị, hoa hậu doanh nhân Mai Thanh đã có chuyến từ thiện đến xã nghèo Quang Minh thuộc huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước.


Hoa hậu doanh nhân toàn cầu 2017 tại Mỹ đã trao tặnh 200 phần quà là cặp xách cao cấp Hami và tập cho 200 em học sinh nghèo tại trường tiểu học xã Quang Minh. Ngoài ra, người đẹp còn trao 20 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá một triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo đặc biệt, học giỏi tại trường. Hoa hậu Mai Thanh được biết đến là một người đẹp có tấm lòng nhân ái và trái tim ấm áp, trước khi sang Mỹ định cư, Mai Thanh cũng đã từng cùng với bạn bè và gia đình tìm đến những mảnh đời khó khăn, bệnh tật để trao tặng quà. Khi thì lặng lẽ một mình đến những vùng xâu, vùng xa nghèo khó, khi thì vận động các mạnh thường quân và bạn bè chung tay quyên góp để thực hiện các dự án nhân ái, cộng đồng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trên cương vị hoa hậu, người đẹp Mai Thanh thực hiện chuyến thiền nguyện với vai trò người của công chúng tại Việt Nam. Từng lên kế hoạch thực hiện công tác từ thiện ngay trên quê hương mình sau đêm đăng quang, nhưng vì lý do công việc cũng như chưa sắp xếp được gia đình tại Califonia nên hoa hậu Mai Thanh mới gát lại chuyến từ thiện đã lên kế hoạch trước đó. Lần này khi trở về Việt Nam thăm gia đình và bạn bè, hoa hậu Mai Thanh đã có thời gian dài nghĩ ngơi và đi khảo xát nhiều địa phương nghèo. Chọn trường tiểu học xã Quang Minh huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước là một điều hết sức ý nghĩa và đặc biệt với người đẹp, bởi lẽ nơi đây đa số là các em học sinh nghèo là con dân tộc thiểu số. Là một xã nghèo nhất của huyện Chơn Thành, các em còn chịu nhiều thiệt thòi và thiếu thốn trong cuộc sống. Hình ảnh hoa hậu Mai Thanh “đội nắng” gạt những giọt mồ hôi để trao những phần quà là túi sách, tập và học bổng bằng tiền mặt cho các em, gây xúc động với người dân địa phương và có sức lan tỏa vô cùng ý nghĩa trước những khó khăn thiếu thốn mà các em học sinh trường tiểu học xã Quang Minh đang gặp phải.


Ngắm những hình ảnh xúc động của hoa hậu Mai Thanh trong bộ trang phục đơn giản những thật ấm áp với các em học sinh nghèo trong sách qua tại địa phương: