Hoa hậu Nam Phi từng bị đe dọa khi thi Miss Universe

Nhóm người ủng hộ Palestine đã gửi tin nhắn dọa giết Hoa hậu Nam Phi nếu cô dám đến Israel thi Miss Universe.

News24 đưa tin trong họp báo sau khi trở về nước, Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi Lalela Mswane bật khóc chia sẻ: "Tôi cảm thấy bị bỏ rơi. Tôi cũng tức giận vì không biết mình đã làm sai điều gì".
"Đôi khi, tôi tự hỏi liệu mình có chọn lựa đúng hay không. Chỉ vì quyết định ấy, tôi, gia đình tôi và những người tôi yêu thương bị đe dọa sự an toàn. Những tin nhắn dọa giết khiến tôi không ngủ được", Mswane tiết lộ.
Theo Mswane chia sẻ, cô cực kỳ áp lực, không có tâm trạng chuẩn bị tốt cho hành trình chinh phục sắc đẹp. Bởi vậy, khi được xướng tên là á hậu 2, người đẹp rất đỗi hạnh phúc và tự hào về bản thân.

Lalela Mswane trong buổi giao lưu với báo chí sau khi trở về nước. Ảnh: @official_misssa
"Tôi mang theo hy vọng của rất nhiều cô gái trẻ ở Nam Phi. Và tôi tin cách bản thân hành động đã truyền động lực để các bạn dũng cảm nắm bắt cơ hội của mình", Mswane bày tỏ.
Tờ News24 tiết lộ sau khi đăng quang cuộc thi trong nước hồi tháng 10, Lalela Mswane được cử thi Miss Universe ở Israel. Ngay lập tức, nhóm người ủng hộ Palestine và chống Israel gây áp lực buộc Hoa hậu Nam Phi phải rút lui. Khi đó, chính phủ Nam Phi cũng tuyên bố không ủng hộ Mswane.
"Tôi tuyệt vọng và hoàn toàn thất vọng trước tuyên bố từ Chính phủ", hoa hậu nhớ lại.
Trải qua hành trình dài, Mswane trở nên bản lĩnh, mạnh mẽ hơn. Cô nhận ra nếu muốn thành công, hãy luôn tự nhủ phải giữ tinh thần thép. "Với tư cách là nhà lãnh đạo, bạn cần có khả năng đại diện cho một điều gì đó, ngay cả khi điều đó chưa được số đông đồng tình".


Lalela Mswane trên sân khấu Miss Universe 2021. Ảnh: @Lalela Mswane
Lalela Mswane sinh năm 1997, cao 1,72 m. Cô tốt nghiệp ngành Luật, đồng thời làm người mẫu chuyên nghiệp. Mswane đại diện cho Nam Phi tại Miss Universe và cán đích với vị trí á hậu 2, kéo dài chuỗi thành tích cho quốc gia ở đấu trường sắc đẹp hấp dẫn nhất hành tinh.
Theo News.zing.vn