Hội Chợ Xanh – Green Expo 2018: quy tụ gần 100 gian hàng thực phẩm xanh uy tín trên thị trường

Từ ngày 25/1 đến 28/1 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - số 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, sẽ chính thức diễn ra Hội Chợ Xanh 2018. Hội chợ được mở cửa tự do, hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng cơ hội trải nghiệm mua sắm thực phẩm xanh với nhiều ưu đãi đặc biệt trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo Ban tổ chức, hội chợ quy tụ gần 100 gian hàng đến từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế có uy tín trên thị trường, bao gồm: thực phẩm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn...; thực phẩm đóng gói như bánh kẹo, đồ uống; thực phẩm chức năng; các dịch vụ ăn uống và phi thực phẩm như: hoá mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường.


Ban tổ chức Hội Chợ Xanh 2018 trả lời các câu hỏi từ các đơn vị truyền thông

Hội Chợ Xanh 2018 mong muốn là cầu nối hữu ích để người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước, các đơn vị nhập khẩu, phân phối những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới... gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu các loại sản phẩm “Xanh – Sạch – An Toàn”. Đồng thời còn là dịp mua sắm với nhiều ưu đãi đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cao trong dịp Tết 2018. 


PSG  Tiến Sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Đại biểu Quốc Hội, Trưởng Ban Quản lý An Toàn Thực phẩm TPHCM phát biểu tại buổi họp báo

Bên cạnh đó, trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề: an toàn thực phẩm, sản phẩm organic… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường. Các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm như thế nào là Natural? Bio? Organic? Cách phân biệt. Tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để hiểu rõ thực phẩm sạch – an toàn và làm sao trở thành người tiêu dụng thông thái?. 


Bà Trần Nguyễn Thiên Hương – Giám đốc Cty TNHH Fire Phoenix, Trưởng Ban tổ chức giới thiệu các hoạt động nổi bật tại Hội Chợ Xanh 2018

Cùng tham gia Hội Chợ Xanh 2018 còn có sự xuất hiện của Anh Võ Quốc - Đầu bếp hàng đầu Việt Nam với hoạt động hướng dẫn những bí quyết chọn lựa thực phẩm tươi ngon, an toàn và trình diễn kỹ thuật nấu ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng mà những người yêu gian bếp khó có thể bỏ qua.


Trong suốt 4 ngày hội chợ còn có nhiều dịch vụ và hoạt động giải trí diễn ra nhằm mục đích gắn kết tình cảm các gia đình Việt. Cả nhà có thể cùng nhau tham gia vui chơi như: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, ông Đồ tặng chữ. Đặc biệt hơn, những góc triển lãm các kiến thức về thực phẩm và sức khỏe xinh xắn với chủ đề gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em, những giá trị truyền thống ngày Tết được lồng ghép trong không gian của những thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết Mậu Tuất 2018 thật vui và an toàn về chất lượng.