Kendall Jenner mắc chứng rối loạn lo âu

Siêu mẫu trẻ cho biết cô gặp tình trạng tê chân tay, tim đập nhanh mỗi khi chứng rối loạn lo âu tái phát, không làm chủ được cảm xúc.
Theo Vogue, trong chương trình tâm lý mới nhất của tạp chí mang tên Vogue, Open Minded, Kendall Jenner cho biết cô bị chứng rối loạn lo âu, hậu quả của làm việc căng thẳng, tiếp xúc truyền thông từ sớm.
Trong cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Ramani Durvasula, người mẫu 26 tuổi mở lòng về việc mắc hội chứng lo âu, với các biểu hiện bệnh điển hình là mất ngủ, tim đập nhanh, khó thở, tay chân bị tê.

Kendall Jenner xác nhận mắc chứng rối loạn lo âu. Ảnh: Vogue
Nữ người mẫu cho biết lần đầu cô phát hiện triệu chứng bệnh là khi tiếp xúc với ánh đèn của sàn diễn thời trang. Sau nhiều năm làm việc, tình trạng bệnh càng phát triển theo hướng xấu hơn.
Nhiều lúc, Jenner khó thở, tay chân bị tê, "cảm giác chỉ muốn chết đi". Em gái Kim Kardashian khẳng định tiền bạc không giúp cô ngăn được tình trạng bệnh.
"Sẽ có người nói những câu như: Cô ấy làm gì phải lo lắng, người giàu có như cô ấy còn lo lắng những gì... Dù giàu hay nghèo, chúng ta đều là con người và có cảm xúc riêng", cô nói với tiến sĩ tâm lý.
Trong chương trình, Tiến sĩ Ramani Durvasula cho biết chứng rối loạn lo âu đang tác động xấu đến 40 triệu người Mỹ. Tuy nhiên, chỉ có 40% người nói ra và đồng ý việc điều trị. Durvasula cũng đánh giá cao việc Kendall Jenner nói rõ tình trạng bệnh.
Tiến sĩ Durvasula đưa ra lời khuyên cho người mắc chứng rối loạn lo âu, bao gồm ngủ đủ giấc, tránh lo nghĩ đến điều phiền muộn. "Lo lắng chỉ phóng đại điều tồi tệ. Việc người bệnh cần làm là biến những thứ tiêu cực trở thành điều bình thường trong cuộc sống", Durvasula nói trong chương trình của Vogue.
Theo News.zing.vn