Kết nối khách hàng: Nok Air làm thế nào để có thể đáp ứng được giá trị tốt nhất trong ngành hàng không tại Đông Nam Á

Trong gần 14 năm qua, Nok Air - hãng hàng không giá rẻ Thái Lan đã kết nối hàng chục triệu hành khách từ Thái Lan đến các nước trong khu vực. Hiện tại, Nok Air đang điều hành nhiều tuyến bay kết nối hành khách giữa Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và giữa 23 điểm đến nội địa khác nhau trong Thái Lan. Những chuyến bay này kết hợp các dịch vụ tuyệt vời, mang lại giá trị tối ưu cho các hành khách trong khu vực Đông Nam Á. 

Bước ngoặt lớn cho sự phát triển của Nok Air và các khách hàng tại Việt Nam chính là “sự kiện mở đường bay Bangkok – TP.HCM kể từ năm 2015”. Nhưng còn nhiều điều hơn nữa khi nói về các dịch vụ mà Nok Air cung cấp cho du khách ở Việt Nam và trong khu vực.


Để nâng cao trải nghiệm của hành khách, Nok Air cung cấp cho du khách sự tiện lợi và thoải mái trong suốt chuyến hành trình của mình, ngay từ thời điểm truy cập vào trang web mới của Nok Air, đến dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên một số chuyến bay. 

Là một phần trong chiến lược của Nok Air, công ty mong muốn giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi đi du lịch. Trong số đó, Nok Air mang đến dịch vụ “phà Fly'n'Ferry”, kết nối hành khách từ sân bay đến các hòn đảo tuyệt đẹp của Thái Lan. Ngoài ra, còn có dịch vụ “Fly'n'Ride”, kết nối hành khách đến với những ngôi làng cổ kính của đất nước này. Hệ thống trực tuyến Nok Holidays kết nối hành khách với nhiều lựa chọn khách sạn.


Ông Piya Yodmani - Tổng giám đốc điều hành của Nok Air chia sẻ: "Chúng tôi muốn kết nối với khách hàng nhiều hơn nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch của họ. Nok Air muốn là người bạn đồng hành cùng với hành khách trong mỗi chuyến bay, để giúp họ tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất. Đồng thời, chúng tôi luôn tập trung nỗ lực vào việc cải tiến hoạt động của công ty".

Năm 2017, Nok Air đã đưa 225.000 lượt hành khách giữa Bangkok và Việt Nam. Nok Air mong đợi chặng bay này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong các năm sắp tới. Trong khu vực, Số lượng hành khách của Nok Air đã tăng trưởng gấp đôi từ năm 2015 đến năm 2017, với tổng số 623.000 lượt hành khách sử dụng các chuyến bay Nok Air.


Nok Air còn tập trung mở rộng và cải tiến các sản phẩm của công ty, với một loạt các thay đổi  quan trọng vào năm 2017. Công ty đã mở 19 tuyến mới đến Trung Quốc, thêm hai máy bay Boeing 737-800, và đã nói không với trễ chuyến. Hơn nữa, Nok Air đã thay thế một loạt các máy bay cũ, điều này giúp làm giảm chi phí bảo trì và cải thiện độ hiệu quả khi sử dụng máy bay, mở ra triển vọng tăng trưởng lợi nhuận  cho năm 2018. Nok Air đã khánh thành trụ sở điều hành mới ở Sân bay Quốc tế U-Tapao và cũng đã ra mắt chuyến bay trực tiếp mới kết nối giữa Yangon (Myanmar) và tỉnh Mae Sot, cam kết các chuyến bay thẳng giữa các tỉnh Udon Thani và Ubon Ratchathani. Nok Air đã kết thúc năm 2017 với tổng cộng 30 tàu bay trong đội bay, bao gồm 20 máy bay Boeing 727-800, 8 máy bay Q400 và 2 máy bay ATR.

Trong năm 2017, Nok Air đã có được những thành tựu đáng kể. Bước sang năm 2018, hãng  sẽ ưu tiên tiếp tục tập trung vào việc nâng cao năng suất, tăng niềm tin của khách hàng và giảm chi phí hoạt động thường niên.


“Năm 2017 là một năm có nhiều hoạt động đáng nhớ của Nok Air và cũng như hãng đã thực hiện nhiều thay đổi nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi và đảm bảo hoạt động kinh doanh sẽ hiệu quả hơn. Nhìn  chung, hãng luôn chủ động trong việc tận dụng cơ hội mới và nâng cao hiệu quả hoạt động dù phải đối mặt trong một môi trường đầy thách thức ", ông Yodmani nói. "Chúng tôi hiểu rõ Nok Air còn nhiều việc phải làm hơn vào năm 2018 để đạt được mục tiêu của mình, nhưng chúng tôi đang rất lạc quan và tự tin. Chúng tôi luôn tập trung nỗ lực vào việc cung cấp cho khách hàng của mình ở Việt Nam cũng như ở khu vực những trải nghiệm du lịch tốt nhất.”