Khởi động cuộc thi “Khoa học ứng dụng - FIRST LEGO League 2018”

Năm nay, cuộc thi “Khoa học ứng dụng - FIRST LEGO League” tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn và sẽ diễn ra tại 2 địa điểm là TP.Hồ Chí Minh vào ngày 27 – 28/01 & TP.Đà Nẵng vào ngày 04/02.


S.T.E.M hay khoa học ứng dụng không còn là khái niệm quá mới lạ đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Bởi S.T.E.M đã trở thành xu hướng giáo dục quốc tế, được đưa vào chương trình giảng dạy của các nước trên toàn cầu, và đã được du nhập vào Việt Nam thông qua các lớp Khoa học vui WEDO từ vài năm nay.


Cuộc thi “Khoa học ứng dụng - FIRST LEGO League (FLL)” là sự kiện toàn cầu về Khoa học, Kỹ thuật, là cuộc thi danh giá và quy mô thế giới dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi.

Hàng năm thu hút đến hơn 255.000 thí sinh, 32.000 đội thi, 32.000 giải pháp rô bốt, 1.464 cuộc thi khu vực, và hơn 88 quốc gia tham dự. Đến với cuộc thi, các em sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện niềm đam mê thiết kế, lắp ráp và lập trình robot, đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi, thi đấu, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm với những thí sinh khác.

Vào tháng 5/2017 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và Công ty Cổ phần Purpose Media – kênh truyền hình HTV3 Dreams TV đã tổ chức thành công cuộc thi “Khoa học ứng dụng Lần I” với sự tham gia của hơn 300 em học sinh, đến từ 56 trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh/thành lân cận.


Tiếp nối thành công ấy, vào ngày 27 – 28/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và Công ty Cổ phần Purpose Media – kênh truyền hình HTV3 Dreams TV tổ chức cuộc thi “Khoa học ứng dụng 2018” tại khu vui chơi giải trí Vietopia, địa chỉ: số 02 - 04 Đường số 9, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 700 em thí sinh, 127 trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh/thành lân cận. Đặc biệt, có thể nói đây là tin vui cho các bé có niềm đam mê robot, Ban tổ chức quyết định tổ chức thêm cuộc thi “Khoa Học Ứng Dụng First LEGO League 2018 ở TP.Đà Nẵng vào ngày 04/02/2018 tại Nhà thi đấu trường THCS Nguyễn Khuyến, địa chỉ: số 2A Đặng Xuân Bảng, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng với sự tham gia của 400 thí sinh, 187 đội đến từ 25 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng tại cuộc thi “Khoa học ứng dụng2017”:

https://www.youtube.com/watch?v=D1oN-cpMdwA&feature=youtu.be


Phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể đến tham quan miễn phí tại cả 2 địa điểm TP.HCM và TP. Đà Nẵng. Ban tổ chức hứa hẹn mang đến nhiều sân chơi thú vị, cùng những phần quà hấp dẫn cho cả các thí sinh và khách tham quan chương trình.

Xem thông tin chi tiết tại các địa chỉ:

- Website: http://stemedu.viettinhanh.com.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/LegoEducationVN