Lễ ra quân ‘Cuộc thi WRO 2017’

Sáng ngày 24/10, tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Quận 5 – TPHCM, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công ty Việt Tinh Anh – Lego Education và Đài truyền hình HTV3 tổ chức buổi lễ ra quân nhằm cổ vũ tinh thần cho các thí sinh tham gia cuộc thi WRO 2017 diễn ra từ ngày 10/11 đến 12/11/2017 tại Costa Rica.


Từ trái qua: Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM; Thầy Cao Minh Quý – Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học; Cô Huỳnh Thị Kim Trang – Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học, đã đến tham dự và gửi những lời chúc tốt đẹp và động viên tinh thần cho các thí sinh tham gia cuộc thi WRO 2017

Tại buổi lễ, các đội đã trình bày quá trình chuẩn bị, những tâm tư, cảm xúc của mình trước thềm thi đấu với toàn thể thầy cô và các bạn.  


Các đội trình diễn robot trên sa bàn


Thuyết trình bằng tiếng Anh về mô hình sẽ chuẩn bị sang thi đấu tại Costa Rica

Như đã thông tin từ trước, các đội chiến thắng tại cuộc thi Robotacon 2017 sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại cuộc thi WRO quốc tế, gồm 3 đội: Đội Wellspring HN 01 (Trường Wellspring Hà Nội); Đội Brian (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) và Đội UPAN (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng mở rộng cơ hội cho các đội có thành tích xuất sắc tiếp theo và có nguyện vọng  muốn được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm thi đấu từ các quốc gia khác trên toàn thế giới:

- Đội Rensei-B1-01 (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS Lữ Gia, THCS Colette, HCM);

- Đội Việt Robot 01 (THPT Nguyễn Khuyến, THCS Nguyễn Văn Tố, Trường TH, THCS, THPT Mùa Xuân);

- Đội Việt Robot 06 (Trường TH, THCS, THPT Mùa Xuân, Trường TH, THCS, THPT Nam Sài Gòn, Trường Trung học thực hành Đại học Sư phạm, HCM);

- Đội Einstein (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Gia Định, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, HCM);

- Đội STEAMWASS 02 (Trường TH, THCS, THPT Tây Úc, HCM);

- Đội STEAMWASS 04 (Trường TH, THCS, THPT Tây Úc, HCM);

- Đội Wellspring 02 (Hà Nội) ;

- Đội KE 04 (Hà Nội);


Các đội tuyển đại diện Việt Nam tham gia WRO 2017 tại Costa Rica

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ có 11 đội tham gia thi đấu tại cuộc thi quốc tế WRO 2017. Năm ngoái, Đội Việt Robot 01 vinh dự được huy chương đồng bảng Elementary cuộc thi WRO 2016 quốc tế được tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ. Hy vọng lần này, với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô, cũng như sự chuẩn bị chu đáo, trang bị kiến thức vững vàng của các em thí sinh, Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên đấu trường quốc tế, tạo tiếng vang lớn cho nền giáo dục STEM của nước nhà.