Lock&Lock hợp tác với Saigon Children Charity tổ chức chương trình ‘Giáo dục đặc biệt – Can thiệp sớm với trẻ tự kỷ’

Chương trình nhằm trang bị kiến thức cần thiết cho phụ huynh của những trẻ tự kỷ giai đoạn đầu, đặc biệt là tạo điều kiện để những ông bố bà mẹ có thu nhập thấp tiếp cận được với chương trình giáo dục đáng tin cậy.

Thương thiệu đồ gia dụng hàng đầu Hàn Quốc – Lock&Lock vừa phối hợp với Tổ chức từ thiện Saigon Children Charity tổ chức chuỗi lớp học giáo dục đặc biệt dành cho phụ huynh của những trẻ tự kỷ giai đoạn đầu, nhằm trang bị trang bị kiến thức cần thiết cho các phụ huynh về chứng bệnh này.  


Chuỗi lớp giáo dục đặc biệt dành cho phụ huynh của những trẻ tự kỷ giai đoạn đầu do Lock&Lock phối hợp với Tổ chức từ thiện Saigon Children Charity

Theo chia sẻ của đại diện Lock&Lock, hiện vẫn chưa có những thống kê chính xác về tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ tại Việt Nam, nhưng đây đã và đang trở thành một vấn đề đáng quan ngại đối với gia đình và xã hội. Trẻ tự kỷ thường tự cô lập bản thân với thế giới xung quanh, kết hợp những hành vi rập khuôn, lặp đi lặp lại nhiều lần gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng cho trẻ, đồng thời gây cản trở những quan hệ và giao tiếp xã hội của trẻ sau này. Thời gian đầu bệnh lý chính là lúc tốt nhất để cha mẹ tác động và cải thiện tình trạng của trẻ. Nhưng để có những tương tác phù hợp với trẻ tự kỷ yêu cầu thời gian cũng như kiến thức về bệnh. Có những trường học đặc biệt dành riêng cho trẻ tự kỷ nhưng thường với chi phí tương đối cao.  

“Chương trình giáo dục đặc biệt này được xây dựng với mục đích mang đến cho phụ huynh của trẻ tự kỷ, đặc biệt là những gia đình hạn chế về kinh tế, kiến thức cần thiết về chứng bệnh này”, đại diện Lock&Lock chia sẻ ý nghĩa của chương trình. 

Được biết, khi tham gia lớp học, các bậc cha mẹ đã được các chuyên gia chia sẻ về những kiến thức và phương pháp giáo dục phù hợp với trẻ tự kỷ. Bên cạnh đó, phụ huynh còn được cập nhật những thông tin rất hữu ích và thiết thực nhằm giúp các ông bố bà mẹ sau này có thể thiết kế được những biện pháp can thiệp phù hợp hơn với con em mình. 


Chuyên gia chia sẻ những kiến thức và phương pháp giáo dục phù hợp với trẻ tự kỷ

Đồng thời, phụ huynh có thể đặt câu hỏi trực tiếp với chuyên gia về trường hợp của con em mình để nhận được những tư vấn cụ thể từ chuyên gia. Mỗi trẻ sẽ có một tình trạng khác nhau và rất quan trọng để chúng ta lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp với từng trẻ. 

Ngoài ra, chương trình cũng đã trao tặng 40 phần quà trị giá trị hơn 40 triệu đồng gồm: Hộp đựng cơm và bình giữ nhiệt Lock&Lock x Hello Kitty, nhằm giúp các bé và gia đình an tâm tâm hơn về an toàn vệ sinh, đặc biệt là trong tình hình nguy cơ dịch bệnh như hiện nay. 


“Vì trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của xã hội nên chúng ta cần quan tâm và có những hành động thiết thực dành cho những mầm non của đất nước”, đại diện Lock&Lock chia sẻ thêm.