Lock&Lock và Tous Les Jours chung tay phát động chương trình “Eco Green Mate” nhằm giảm rác thải nhựa

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, từ ngày 5/6 đến ngày 7/6, Lock&Lock và Tour less Jour cùng chung tay thực hiện chương trình “ECO GREEN MATE”, ủng hộ phong trào Ăn Sạch – Sống Xanh (Eat Clean – Live Green).

Theo đó, trong ba ngày của chương trình ( từ ngày 5-7/6/2020), khách hàng khi mua sandwich tại chuỗi cửa hàng Tous les Jours, bánh sẽ được phục vụ trong hộp thuỷ tinh cao cấp của Lock&Lock thay cho bao bì nhựa thông thường. 

 

Chương trình “ECO GREEN MATE” mong muốn có thể tạo ra những cải thiện tích cực đến môi trường sống của người dân

Đại diện Lock&Lock cho biết, thời gian gần đây, hiện tượng ô nhiễm trắng đã và đang ngày càng nghiêm trọng khi rác thải nhựa đang ở mức đáng báo động, ảnh hưởng đến môi trường đất, đại dương và sinh vật sống. 

Trong đó, một nguồn rác thải nhựa lớn đến từ sản phẩm nhựa dùng một lần như hộp xốp, cốc nhựa, ống hút…trong tiêu dùng hằng ngày của con người. Vì sự tiện dụng mà chúng được sử dụng rộng rãi với khối lượng ngày càng tăng theo nhu cầu của chúng ta. Chỉ khi con người thay đổi được thói quen tiêu dùng thì nguy cơ ô nhiểm từ nhựa dùng một lần mới có thể được giải quyết.

“Thông qua chương trình, chúng tôi vọng có thể giúp người tiêu dùng Việt Nam nhận thấy ưu điểm của những sản phẩm an toàn, chật lượng và thân thiện môi trường, thay thế cho việc sử dụng nhựa nhựa dùng một lần”, đại diện Lock&Lock chia sẻ.

Đại diện Lock&Lock cũng thông tin thêm, người tham gia chương trình này sẽ không chỉ nhận được phần quà là hộp thuỷ tinh cao cấp Lock&Lock, mà còn trở thành một “ECO GREEN MATE” cùng với Lock&Lock và Tous les Jours, lan toả thông tin của chương trình và phong trào Ăn Sạch – Sống Xanh (Eat Clear – Live Green).