Mai Phương Thúy 7 năm theo đuổi môn chạy bộ

Hoa hậu Việt Nam 2016 tự tin chinh phục cự ly 5 km tại VnExpress Marathon 2019 nhờ thường xuyên tập luyện và tham gia các giải chạy.

Trước thềm VnExpress Marathon 2019 diễn ra ngày 9/6 tại Quy Nhơn (Bình Định), Mai Phương Thúy tiết lộ đăng ký cự ly 5 km. Cô từng tham gia nhiều giải chạy lớn nhưng vẫn háo hức thử sức tại một thành phố biển xinh đẹp.


Mai Phương Thúy tham gia một giải chạy

"Hai lý do đưa tôi đến với VnExpress Marathon: Đây là trang báo uy tín mà tôi nhiều lần tin tưởng cộng tác và chị Tiểu Phương, runner nổi tiếng cũng là huấn luyện viên riêng của tôi, góp mặt tại giải chạy này", hoa hậu chia sẻ.

Mai Phương Thúy cho biết với cô, 5 km là quãng đường vừa sức. Người đẹp thường xuyên chạy cự ly này khi luyện tập ở nhà nên tự tin đến Quy Nhơn mà không cần chuẩn bị nhiều. Hành trang Thúy mang theo là giầy thể thao, còn áo, mũ và balo sẽ được ban tổ chức cung cấp. Cô duy trì nếp sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe trước giờ G.

Cách đây gần 7 năm, Hoa hậu Việt Nam 2016 lần đầu xuống đường chạy. Cô được huấn luyện viên riêng là runner Nguyễn Tiểu Phương truyền đam mê và dần yêu thích môn thể thao chạy bộ. Vì đặc thù công việc, Thúy chọn mục tiêu ngắn để luyện tập với quỹ thời gian hạn hẹp. Cô thấy vui vẻ, linh hoạt hơn sau mỗi cuộc đua nên quyết tâm gắn bó đường chạy từ đó.

Người đẹp 31 tuổi đề cao tiêu chí cải thiện tinh thần, sức khỏe khi đi chạy nên không áp lực nâng cao thành tích. Cô hạnh phúc nếu hoàn thành quãng đường của mình mà vẫn giữ được nhịp thở đều đặn. Một lần tham gia giải chạy, Thúy chọn nhầm cự ly 10 km nên chạy mãi không đến đích. Lúc về cô chóng mặt, buồn nôn tới nỗi mỗi lần nhớ lại vẫn thấy sợ.

Cùng tham gia VnExpress Marathon 2019 với Mai Phương Thúy còn có Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thư Đình, người mẫu Kim Nhung, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, ca sĩ Linh Cáo. Giải chạy được tổ chức trong 3 ngày, trong đó ngày 7 và 8/6 là hai ngày khởi động và ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào 9/6.

Lam Trà

Theo Ngoisao.net