Minh Tú: 'Tôi muốn thi hoa hậu quốc tế'

Á quân Asia's Next Top Model đặt mục tiêu vào top 10 một cuộc thi hoa hậu ở nước ngoài trong năm nay. 

- Mới đây, chị xuất hiện trong teaser Asia's Next Top Model 2018. Vì sao chị trở lại cuộc thi?

- Cuối năm ngoái, tôi định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cũng trong thời gian đó, ban tổ chức Asia's Next Top Model liên hệ tôi để mời casting cho mùa giải 2018. Chương trình ghi hình vào tháng 5, nhưng tôi phải bay đi bay về để casting, phỏng vấn từng vòng từ tháng 11/2017. Lịch của hai cuộc thi trùng nhau nên tôi chỉ được chọn một. 

Tôi cũng phải cân nhắc rất nhiều giữa ước mơ và cơ hội. Cuối cùng, tôi chọn cơ hội vì thấy truyền hình thực tế vẫn thú vị và đem lại nhiều kinh nghiệm cho mình. Quan trọng hơn, Asia's Next Top Model là nền tảng đưa Minh Tú có được ngày hôm nay. Sự xuất hiện của tôi trong teaser cuộc thi ít nhiều cũng là câu trả lời cho việc tôi biến mất khỏi showbiz nửa đầu năm qua. 

- Với lần trở lại này, chị sẽ mang đến điều gì mới cho khán giả?

- Tôi nghĩ năm nay cả tôi lẫn Asia's Next Top Model đều có một màu sắc rất mới. Ban tổ chức không chỉ tập trung vào kịch tính mà còn là kỹ năng, chuyên môn để thu hút khán giả. Họ đầu tư rất nhiều, thậm chí đưa cả êkíp sang Thái Lan để quay hơn một tháng. Riêng tôi sẽ không còn là Minh Tú hay khóc và dễ xỉu như mùa trước (cười), tôi có sự trưởng thành nhất định. Cụ thể thế nào tôi chưa nói được vì tính bảo mật của chương trình. Mùa thi này có ý nghĩa kỷ niệm với tôi. Sau Asia's Next Top Model, tôi sẽ tạm chia tay với truyền hình thực tế trong năm nay để thực hiện lại kế hoạch thi hoa hậu.


Vẻ nóng bỏng của Minh Tú.

- Vì sao chị muốn thi nhan sắc khi đã thành công với vai trò người mẫu? 

- Thi hoa hậu là ước mơ, đam mê của tôi. Nhiều người bảo tôi đã là siêu mẫu rồi, còn đòi thi hoa hậu làm gì. Tôi thi không phải để đổi đời, để nổi tiếng. Hai yếu tố đó tôi đã có đủ. Tính tôi quá "đàn ông", không phải là gu của đại gia và ngược lại. 

Tuổi trẻ của tôi trải qua nhiều khó khăn, tôi đã thay đổi rất nhiều để trở thành người có chỗ đứng như ngày hôm nay. Tôi muốn làm gì đó đặc biệt để kết thúc thời thanh xuân của mình. Năm sau tôi 28 tuổi, đã quá già để thi cử rồi, chẳng lẽ phải đợi đến 35 tuổi mới thi tiếp hoa hậu quý bà (cười)? Tôi đang tìm kiếm cơ hội, nếu sắp tới có một cuộc thi quốc tế phù hợp sẽ đăng ký. 

- Minh Tú nói gì nếu bị đánh giá khó thi hoa hậu trong nước vì đã sửa nhan sắc?

- Tôi thấy những người đoạt giải các cuộc thi trong nước vẫn can thiệp thẩm mỹ, tất nhiên ở mức độ vừa phải. Tôi cũng không sửa gì ngoài làm răng. Ở Việt Nam trước đây có quan niệm hoa hậu phải da trắng, tóc dài, mong manh yếu đuối. Nhưng vài năm trở lại đây, điều này đã thay đổi. Khi mình muốn ra quốc tế thì cũng phải theo tiêu chí của họ. Tôi không thi hoa hậu ở Việt Nam nữa vì ở vai trò và độ tuổi của tôi bây giờ, ra nước ngoài là một lựa chọn hợp lý hơn.

- Chị đặt mục tiêu gì cho mình nếu thi quốc tế? 

- Nói về tiêu chí các cuộc thi thì Hoa hậu Hoàn vũ hợp với tôi nhất. Về hình ảnh, nó phóng khoáng, hấp dẫn và có tính giải trí cao. Vấn đề chính trị cũng không đặt quá cao như Miss World. Tuy nhiên, Miss World hay Miss Universe đều đã được ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam nắm bản quyền. Tôi đang nhắm đến các cuộc thi uy tín còn lại như Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia)... Nếu được chọn tham gia vào cuộc thi nào, tôi sẽ dành thời gian tập luyện về catwalk, hình thể, các kỹ năng, kiến thức cần thiết. 

Về mục tiêu, Top 10 là vị trí tôi đặt ra cho bản thân. Tôi xem các cuộc thi hoa hậu rất nhiều và luôn đặt câu hỏi tại sao đại diện Việt Nam vẫn không thể tìm được chỗ đứng ở năm cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh. Tôi có máu cạnh tranh, thích tìm hiểu và so sánh mình với các ứng viên khác. Thời thi Asia's Next Top Model, tôi đã lên trang cá nhân, Instagram và báo chí để tìm hiểu về các đối thủ, xem thế mạnh và điểm yếu của họ là gì. 

- Có cá tính mạnh, chị thấy cần tiết chế gì để hợp với hình ảnh hoa hậu?

- Ở ngoài đời, cá tính tôi cũng không hẳn như những gì thể hiện trên truyền hình. Khi người khác đụng chạm đến mình, tôi mới phải xù lông thôi. Tôi biết chọn lựa, thay đổi hình ảnh để phù hợp với mỗi giai đoạn. Ngày xưa, người ta nói tôi không có cơ hội tiến xa trong làng mốt, tôi đem về giải Á quân Siêu mẫu châu Á. Người ta bảo tôi không nết na nhu mì mà "chợ búa" quá, nhưng ít nhất tôi cũng bảo vệ được các thí sinh của mình, học trò được giải á quân The Face. Người ta nói nét đẹp của tôi không thịnh hành, tôi sẽ làm cho nó thịnh hành.

Tôi còn trẻ, còn tính sân si và không chịu thua người khác. Nói tôi là người thích ăn thua đủ thật ra cũng không sai. Đó là tính xấu nhưng cũng có mặt tích cực. Nó thôi thúc tôi tìm được con đường riêng và màu sắc mới cho mình, dù không có quản lý hay công ty nào đứng sau hỗ trợ. Minh Tú đứng giữa hai á quân Shikin và Monika trong ảnh poster giới thiệu Asia's Next Top Model 2018. 

- Chị học được gì sau những lần diễn show thời trang và truyền hình thực tế ở nước ngoài?

- Ở show quốc tế, tôi có nhiều cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, hình ảnh của tôi, những gì tôi theo đuổi. Tôi thích môi trường làm việc quốc tế vì tính minh bạch. Điều tôi hài lòng nhất là mình luôn được trả cát-xê xứng đáng. Nhà sản xuất không bao giờ nói: "Xuất hiện trong show này bạn sẽ nổi tiếng hơn nên đừng quan tâm đến tiền bạc". Họ trả tiền theo từng tập và tôi có thể đòi hỏi thêm, họ sẽ thỏa thuận với mình. Ngược lại, họ cũng có những yêu cầu rất cao. Ví dụ, họ bảo tôi phải học thêm tiếng Anh cấp tốc nhưng không trả chi phí đó. 

Việc tổ chức các cuộc thi ở nước ngoài luôn chuyên nghiệp hơn so với trong nước. Họ có sự đầu tư về trang thiết bị, lịch trình theo khuôn khổ. Ví dụ, nếu nhà sản xuất đã quy định một tiếng quay hình ở địa điểm này thì không có chuyện trễ 30 phút. Vì nếu lố giờ, cả êkíp sẽ tính thêm tiền, từ nhân viên trang điểm hay âm thanh, ánh sáng. Ở Việt Nam, mọi người làm việc với tinh thần hỗ trợ nhau, chừng nào xong thì thôi. Tôi từng sốc khi vào hậu trường Asia's Next Top Model và thấy nhân viên ai làm việc nấy, không ai giúp phụ ai, đúng giờ thì tất cả đều dừng lại. Tôi thích sự chia sẻ, quan tâm lẫn nhau hơn. 

Tôi tự tin có thể phát triển ở khu vực châu Á. Mục tiêu lớn nhất trong đời tôi là ra nước ngoài lập nghiệp. Có một số cơ hội đã đến, nhưng tôi tạm gác lại để thực hiện những mục tiêu gần. 

Theo vnexpress.net