Người Canada yêu cầu Harry và Meghan Markle trả phí an ninh

Hơn 80.000 người dân Canada đã ký một bản kiến nghị yêu cầu Harry và vợ hãy tự trả tiền cho các chi phí an ninh của họ.

Rời Anh, Harry và Meghan Markle cùng con trai - Archie đã chuyển đến Canada. Để bảo vệ họ, một đội vệ sĩ gồm 6 người đã túc trực trong mọi chuyến đi.


Vợ chồng hoàng tử Harry quyết định rời khỏi hoàng gia Anh

Theo The Sun, chi phí để bảo vệ vợ chồng hoàng tử Harry có giá rất cao. Thậm chí có thể tăng lên đến 6 triệu bảng Anh mỗi năm (tương đương 7,8 triệu USD).

Hàng nghìn người ở Canada đã tham gia một chiến dịch trực tuyến để yêu cầu Harry và Meghan Markle tự thanh toán các hóa đơn cũng như chi trả phí bảo vệ khi đã giành chiến thắng trong cuộc chiến giành độc lập tài chính, rời khỏi hoàng gia.

Chuyên gia cho rằng người dân Canada sẽ phải trả 300.000 bảng Anh (gần 400.000 USD) để cặp vợ chồng này di dời khối tài sản có giá trị cao từ lâu đài Windsor (Anh Quốc) sang Vancouver (Canada). Điều này càng khiến chiến dịch thu hút nhiều người tham gia.


Luôn có vệ sĩ túc trực để bảo vệ an ninh cho cặp vợ chồng hoàng gia ở Canada

Một trang vận chuyển quốc tế ước tính phí bảo hiểm khi mang những tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức, tư trang của công nương xứ Sussexes có thể lên đến 200.000 bảng Anh (khoảng 263.000 USD).

Liên đoàn người nộp thuế Canada đã gửi kiến nghị đến nghị sĩ Laurel Collins. Bà Collins cho biết: “Tôi hy vọng rằng họ (PV: vợ chồng hoàng tử Harry) đang lên kế hoạch chi trả phí bảo vệ”.

“Khi nói đến tiền, người dân của chúng ta đóng thuế đầy đủ và chính phủ chi tiêu hợp lý. Chúng ta sử dụng số tiền đó vào đúng bối cảnh và ưu tiên của mình. Và ưu tiên của chính phủ là chi tiêu tiền thuế vào những điều thực sự quan trọng đối với người Canada, làm cho cuộc sống của mọi người hợp lý hơn”, nghị sĩ Laurel Collins nói thêm.

Chỉ trong 6 ngày đã có hơn 80.000 người tham gia chiến dịch trực tuyến yêu cầu không nộp thuế để hỗ trợ cho cặp vợ chồng Harry và Meghan Markle. Đại diện phát ngôn của Liên đoàn Aaron Wudrick cho biết: “Người dân Canada vui mừng chào đón Công tước và Công nương đến Canada. Nhưng đồng thời họ cũng nói rõ rằng người dân nộp thuế không có nghĩa vụ phải hỗ trợ khi vợ chồng hoàng tử Harry sống ở đây”.


Công nương Meghan Markle bị chỉ trích vì "xúi giục" chồng rời khỏi hoàng tộc

Theo quy định thông thường, chi phí bảo an cho các thành viên hoàng gia đến thăm Canada sẽ được trích từ tiền thuế của người dân Canada đóng. Nhưng hiện tại, hoàng tử Harry và công nương Meghan không còn là thành viên cấp cao của hoàng gia.

Ngày 13/1, Nữ hoàng Elizabeth II đã cho phép cháu trai Harry và vợ Meghan luân phiên sinh sống tại Canada và Anh. Quyết định “từ chức” của Harry và Meghan theo sau một năm nhiều ồn ào, đồn đoán về mâu thuẫn giữa anh em Harry và William, việc Meghan cảm thấy không hòa nhập với cuộc sống khuôn phép và truyền thống của hoàng gia.

Theo News.zing.vn