Nhà sản xuất "Phượng khấu" lên tiếng vụ bị tố đổi tiền lấy "đất" diễn

Phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và Công ty TNHH Đầu Tư Truyền Thông Đại Dương (The Ocean) - nhà sản xuất bộ phim "Phượng khấu" - ra thông cáo phản hồi vụ diễn viên Nguyễn Thị Phượng (biệt danh Như Phượng) tố quỵt tiền thù lao cũng như không làm theo hợp đồng tài trợ, thêm "đất diễn" cho cô.

Trong thông cáo, phía "Phượng khấu" mà đại diện là luật sư Phạm Văn Sinh nêu rõ: "Những ngày qua, The Ocean đã bị diễn viên Như Phượng đưa ra các thông tin một chiều không đúng sự thật, gây ảnh hưởng tới uy tín của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và đoàn làm phim. Tôi đại diện gửi thông tin đầy đủ về vụ việc tranh chấp các hợp đồng tài trợ, hợp đồng diễn viên Như Phượng đã ký với The Ocean".


Diễn viên Như Phượng trong "Phượng khấu"


Cô tố cáo đạo diễn và nhà sản xuất không làm đúng theo hợp đồng

Theo đó, phía nhà sản xuất "Phượng khấu" và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho rằng đã hoàn thành những điều khoản được nêu trong hợp đồng của hai bên. Ở hợp đồng diễn viên, đoàn phim đã dạy diễn xuất cho Như Phượng trong 1 tháng với người dạy là đạo diễn Trương Quốc Hưng. Chi phí mỗi buổi dạy trung bình 1 triệu đồng.

Trong kịch bản, Công ty The Ocean đề xuất 11 phân đoạn nhưng Như Phượng đóng tổng cộng 7 phân đoạn, bỏ 4 phân đoạn do nghỉ quay 2 ngày. Các phân đoạn đã quay được hiện 4, còn 3 sẽ trong các tập 7, 8, 9. Ngoài ra, hình ảnh vai diễn của Như Phượng được hiển thị trên áp-phích, fanpage phim, các trailer (đoạn quảng bá phim), họp báo...

Hợp đồng tài trợ giữa nhà sản xuất "Phượng khấu" với phía Công ty TNHH Tái chế rác thải Sơn Hùng của ông Trần Văn Sơn - chồng Như Phượng - cũng đã thực hiện đúng. "Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, Công ty Sơn Hùng chỉ mới thanh toán cho The Ocean 200 triệu đồng. Số tiền còn thiếu theo hợp đồng là 100 triệu đồng. Chúng tôi có liên hệ với bà Phượng nhưng chưa được giải quyết... Chúng tôi đề xuất Công ty Hùng Sơn thanh toán nốt số tiền còn lại cho chúng tôi là 90 triệu đồng hoặc công ty thanh toán 100 triệu đồng còn thiếu cho chúng tôi. Sau khi nhận số tiền trên, chúng tôi sẽ thanh toán tiền diễn xuất 10 triệu đồng cho bà" - phía đại diện pháp lý của "Phượng khấu" cho biết.


Một cảnh trong phim "Phượng khấu"

Luật sư Phạm Văn Sinh nói thêm trong thông cáo sẽ bảo lưu thực hiện quyền phản tố yêu cầu bồi thường mọi thiệt hại để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình nếu sự việc không được giải quyết thông qua thỏa thuận hai bên.

Trước đó, Như Phượng (tên thật Nguyễn Thị Phượng) - người đóng vai Thanh Huyền, Tứ giai Ý tần trong "Phượng khấu" - tố cáo trên phương tiện truyền thông rằng The Ocean của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh - đạo diễn "Phượng khấu" - không thanh toán thù lao diễn xuất 10 triệu đồng. Phim đã đóng máy từ ngày 20-1 và đang chiếu trên ứng dụng Pops đến tập 7 mà thù lao thì chưa thanh toán.

Ngoài ra, Như Phương còn tố cáo trong hợp đồng tài trợ khác, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã thuyết phục phía cô chi 300 triệu đồng sẽ viết thêm trong kịch bản, tăng "đất" cho vai diễn của cô, đẩy mạnh truyền thông để khán giả biết đến. Như Phượng đồng ý và phía cô đã chuyển 200 triệu đồng nhưng không định chuyển tiếp vì cho rằng đạo diễn này không làm đúng hợp đồng. Vai diễn của Như Phượng không được viết thêm, ít lời thoại, không có hoạt động truyền thông quảng bá cho cô...

Vụ việc gây lùm xùm với những ý kiến trái chiều. 

"Phượng khấu" là phim thể loại cung đấu thuần Việt đầu tiên, từng được khán giả kỳ vọng nhưng hiện tại khá thất vọng vì nhiều lùm xùm hậu trường, lấn át cả phim.


Phim "Phượng khấu" chưa thể chinh phục được khán giả

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)