Những bước chân nhiếp ảnh gia Thái Nhàn đi qua, là một tác phẩm nghệ thuật

Nhắc đến nhiếp ảnh gia Thái Nhàn, công chúng yêu nhiếp ảnh cũng như nghệ sỹ Việt lại nhớ đến anh như một tay máy tài hoa, đậm chất nghệ sỹ.

Gần 30 năm cầm máy, photo Thái Nhàn không còn nhớ mình đã đi đến những đâu, bởi dấu chân của anh đã in dấu giày trên hành trình xuyên Việt từ bắc vào nam, từ miền biển đến Tây Nguyên hùng vĩ…  Vượt qua ranh giới của đất nước photo Thái Nhàn đến những nơi được xem là cảnh sắc thần tiên, đẹp mê đắm lòng người như: Pháp, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, cảnh đẹp trên thế giới… Bởi vậy những tác phẩm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Thái Nhàn thật sự là một bức tranh về nghệ thuật sống, sinh động.


Vào những của thập niên 90, cái tên Thái Nhàn quá nổi tiếng trong giới điện ảnh, khi mà các nữ hoàng ảnh lịch lên ngôi, tên tuổi của họ vang danh. Khi ấy người người, nhà nhà đều muốn có một bức lịch để “trưng” trong dịp Tết…Thì ít ai biết rằng, tác giả của những bộ ảnh lịch khi ấy không thể thiếu cái tên photo Thái Nhàn.


Thầm lặng đứng sau sự thành công, tỏa sáng và nổi tiếng của nghệ sỹ Việt, anh được bạn bè, nghệ sỹ trân quý bởi cách sống tình cảm, thật thà và đầy trách nhiệm của người làm nghề. Có những nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu…  nhiếp ảnh gia Thái Nhàn xem như con, em trong nhà. Rất thân tình, ấp áp và trân trọng…


Vẻ đẹp trong khuôn hình của nhiếp ảnh gia Thái Nhàn trong vắt, sinh động và rạng rỡ… Anh không quá lệ thuộc vào kỹ xảo xử lý ảnh, không làm mạnh tay để mất đi cái chất, thần thái của nhân vật ảnh. Mà bao giờ trong mỗi tác phẩm của anh cũng để lại một nét riêng biệt của từng nhân vật ảnh… Chính vì thế, khách hàng tìm đến anh là một sự lựa chọn đẹp, nhưng phải là chính mình.


Từng là tay máy ghi lại những khoảnh khắc cưới đẹp lung linh cho cặp đôi diễn viên Kha Ly - Thanh Duy, vợ chồng Á hậu Trịnh Kim Chi. BB Phạm & Dustin Nguyen và gần đây là con gái tài tử cải lương Kim Tử Long, diễn viên, người mẫu Maika… bên cạnh đó những ảnh lịch vang danh như hoa hậu điện ảnh Thanh Xuân, ngọc nữ điện ảnh Ngọc Lan, Khaly, Đinh Y Nhung, hoa hậu Mai Phương Thúy, Lê Huỳnh Thúy Ngân, á hậu Hoàn Vũ Đặng thị Lệ Hằng…  từng là nhân vật  được cộng tác với anh… Là một nghệ sỹ ảnh chuyên chụp phong cảnh và con người, những bức ảnh của Photo Thái Nhàn bao giờ cũng tạo nên một hiệu ứng thích thú, mê mẩn mỗi khi anh ghi lại cảnh đẹp, công bố tác phẩm đến người xem.


Rất nhiều lần đến Pháp để chụp phong cảnh và chân dung ảnh cưới, chính vì thế, nhiếp ảnh gia Thái Nhàn là một trong số ít người Việt được Lãnh sự quán Pháp cấp Visa dài hạn, như một sự ghi nhận đóng góp cho việc  quảng bá hình ảnh đất nước và con người nơi đây. Là một trong những nhiếp ảnh cung cấp ảnh lịch áo dài cho các Nhà xuất bản trong và ngoài nước. Sắp tới nhiếp ảnh gia Thái Nhàn nhận lời mời của Ủy ban bảo vệ - Văn hóa Unesco tham gia Triển lãm ảnh áo dài 2018 tại Hà Nội.


Những hình ảnh của các cặp đôi Việt tay trong tay, rạng ngời niềm hạnh phúc trong những bức hình cưới do nhiếp ảnh gia Thái Nhàn ghi lại tạo nên một sức hút hấp dẫn giới trẻ. Chính vì thế cứ đến mùa cưới, các đôi uyên ương của làng giải trí Việt cũng như giới trẻ Việt tìm đến anh để có những khoảnh khắc đáng nhớ, lưu dấu một chặng đường hạnh phúc trong cuộc đời.