Noo Phước Thịnh thỏa mãn với chiến thắng tại Giọng hát Việt 2018

Học trò của Noo Phước Thịnh - thí sinh Trần Ngọc Ánh - đã đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt 2018, diễn ra vào tối 2-9 tại Nhà thi đấu Tân Bình (TP HCM).


Trần Ngọc Ánh (đội Noo Phước Thịnh) đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt 2018

Với tỷ lệ bình chọn cao nhất là 34.44%, Quán quân "The Voice 2018" gọi tên Trần Ngọc Ánh, đội của Noo Phước Thịnh. Gia Nghi (19.09%) - Minh Ngọc (18.18%) - Thái Bình (20.06%) đồng giải Á quân. Thí sinh có lượt bình chọn thấp nhất là Dương Quốc Anh, đội của Lam Trường (8.25%).

Trải qua chặng đường 15 tập phát sóng với những vòng thi cam go, Trần Ngọc Ánh đội đã có màn lội ngược dòng ấn tượng khi trước đó, cô bị loại khỏi top 5 thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi. Được trở lại cuộc thi nhờ vào lượt bình chọn cao nhất sau đêm bán kết, Trần Ngọc Ánh gây bất ngờ khi giành luôn ngôi vị Quán quân. Tuy nhiên, đây là kết quả xứng đáng bởi các ứng viên ngôi vị Quán quân còn lại như Minh Ngọc, Gia Nghi, hay Thái Bình (đội của Tóc Tiên), Trần Ngọc Ánh nhỉnh hơn về vóc dáng cùng kỹ năng trình diễn tự tin.  


Trần Ngọc Ánh với tiết mục song ca

Ngôi vị Quán quân The voice - Giọng hát Việt 2018 gọi tên Trần Ngọc Ánh, đồng nghĩa đây là chiến thắng của Noo Phước Thịnh. Sẽ không có gì để nói nếu ở nhiều mùa giải trước, người ngồi vị trí huấn luyện viên không khiến công chúng phải "băn khoăn" và lo ngại như năm nay. Khi cái tên Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên được mời vào vị trí huấn luyện viên của chương trình, không ít khán giả nghi hoặc hay thậm chí thấy "họ chưa đủ tầm và xứng đáng". Điều này không hẳn vô lý khi tuổi đời của cả hai chưa khiến khán giả thấy đủ yên tâm. Chưa kể, cả hai đều theo đuổi dòng nhạc thị trường, ít đòi hỏi về kỹ năng phô diễn thanh nhạc như nhiều huấn luyện viên trước đây. Nhưng, trong đêm chung kết, thí sinh của Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên nổi bật hơn cả thí sinh của đàn anh Lam Trường hay Thu Phương (thí sinh đã bị loại hết từ vòng bán kết).


Có lẽ sự lo ngại của khán giả về khả năng của Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên đã được xóa tan

Điểm đặc biệt ấn tượng của Noo Phước Thịnh trong tiết mục hợp ca huấn luyện viên và thí sinh trong đêm chung kết là "sự hạ mình của Noo Phước Thịnh để thí sinh được tỏa sáng". Khán giả đã từng chứng kiến sự tỏa sáng vượt trội của nhiều huấn luyện viên khi tham gia biểu diễn cùng với thí sinh của mình (điều tất nhiên), còn huấn luyện viên làm nền để tôn vinh giọng hát thí sinh thì lại hiếm. Như chia sẻ của Noo Phước Thịnh: "Tôi chỉ cần thí sinh của mình tỏa sáng vì điều đó có nghĩa thí sinh của tôi và cả tôi đã có thể chinh phục khán giả". 


Noo Phước Thịnh biểu diễn cùng thí sinh của mình

Sau bao năm làm huấn luyện viên, đây là lần đầu tiên Noo Phước Thịnh có thí sinh đoạt quán quân. 


Tóc Tiên cũng gây ấn tượng với cô học trò của mình

Thùy Trang

Theo Người Lao Động