NSND Minh Vương, Thành Lộc đến tiễn biệt đạo diễn 'Đời cô Lựu'

Các nghệ sĩ gạo cội của sân khấu miền Nam như Minh Vương, Thành Lộc, Hùng Minh... đã đến tiễn đưa đạo diễn Huỳnh Nga.

NSND Huỳnh Nga qua đời tại nhà riêng vào sáng 21/2, hưởng thọ 88 tuổi. Sự ra đi của nghệ sĩ gạo cội, có đóng góp lớn với sân khấu cải lương khiến đồng nghiệp, khán giả tiếc nuối.

Sáng 22/2, linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa tới nhà Tang lễ TP.HCM. Đông đảo đồng nghiệp, đàn em như NSND Minh Vương, Kim Cương, Hùng Minh, Thành Lộc... đã có mặt để thắp hương, đưa tiễn đạo diễn vở Đời cô Lựu lần cuối.

Trong mắt các hậu bối, NSND Huỳnh Nga là người nhiệt tình, hết lòng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về sân khấu, dàn dựng.NSND Minh Vương và NSƯT Thành Lộc đến đưa tiễn bậc tiền bối

NSND Kim Cương và Minh Vương từng hợp tác với đạo diễn Huỳnh Nga trong nhiều vở. Cả hai cho biết ấn tượng với sự chỉn chu, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của tiền bối.

"Anh ấy cũng không ra oai, quát nạt diễn viên như nhiều đạo diễn khác. Cũng vì sự khiêm nhường và cởi mở của anh, ai làm việc chung cũng cảm thấy thoải mái", nữ nghệ sĩ cải lương trả lời báo chí.

NSND Huỳnh Nga tên thật là Huỳnh Văn Thạch, sinh ngày 15/11/1932 tại huyện Mộc Hóa - Long An. Ông nhập ngũ từ sớm, tập kết ra Bắc năm 1954 rồi gia nhập đoàn cải lương Nam bộ. NSND Huỳnh Nga là một trong 8 nghệ sĩ đã thành lập đoàn Kịch nói Nam Bộ năm 1957, hình thành chiếc nôi của kịch nói Nam Bộ trên đất Bắc.

Ông là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng. Nghệ sĩ Huỳnh Nga góp phần đào tạo, dẫn dắt nhiều nghệ sĩ tài danh như Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương...


Phó giám đốc Sở Thể thao Văn hóa TP.HCM cũng đến chia buồn với gia đình

NSND Huỳnh Nga đã dàn dựng hơn 300 tác phẩm, trong đó đa số là những tác phẩm để đời mà đến nay đã trở thành khuôn mẫu đối với sân khấu cải lương, như Đời cô Lựu, Tấm Cám, Người giữ mộ, Tiếng sáo đêm trăng, Hoa độc trong vườn, Tanhia, Khách sạn hào hoa, Tìm lại cuộc đời, Muôn dặm vì chồng…

Giữa năm 2013, nghệ sĩ cải lương được phẫu thuật cắt bỏ ung thư trực tràng, từ đó, sức khoẻ của ông ngày càng đi xuống.

Gia đình NSND Huỳnh Nga gồm 13 thành viên chung sống trong một căn hộ tập thể rộng hơn 60 m2. Đến tháng 2/2017, lãnh đạo TP.HCM đã trao cho gia đình ông căn nhà mới tại chung cư Khánh Hội 1, số 360C Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4.

Theo News.zing.vn