NSƯT Kim Tiểu Long lên tiếng khi "fan ảo" soi giới tính

NSƯT Kim Tiểu Long đã phản ứng trước nhiều tin đồn nghi ngờ về giới tính, điều mà anh cho là làm tổn thương đến gia đình mình.

"Fan ảo trên mạng xã hội đã công kích tôi, muốn chia lìa tình cảm giữa tôi và đứa con trai hơn 10 năm chưa được đoàn tụ" - NSƯT Kim Tiểu Long nói.

Nam nghệ sĩ này khẳng định anh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người vợ thứ hai và con trai tại Mỹ. Trong thời gian về nước biểu diễn phục vụ khán giả và bị kẹt lại do dịch bệnh Covid-19, anh đã đối mặt với tin đồn khiến bản thân rất bức xúc.


NSƯT Kim Tiểu Long bức xúc trước dư luận không đúng về anh

Kim Tiểu Long được xem là một trong những "Bạch mã hoàng tử" của sân khấu cải lương vì phong cách diễn xuất nam tính, gương mặt điển trai cộng với giọng ca trầm ấm. Ngoài HCV triển vọng Giải Trần Hữu Trang năm 2003, anh còn đoạt Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động (2003-2005). Kim Tiểu Long còn tham gia đóng phim, nổi bật nhất là vai Thái trong "Tiếng dương cầm trong mưa" do đạo diễn Lê Hữu Lương dàn dựng. 

NSƯT Kim Tiểu Long kết hôn với NSND Thanh Ngân, chung sống khoảng 7 năm và có với nhau một con trai. "Giới nghệ sĩ sân khấu cải lương đều biết chuyện này. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân tan vỡ. Tôi đã cố hàn gắn nhưng không được và từ đó, tôi cũng không được gặp con trai" – NSƯT Kim Tiểu Long cho biết.

Sau khi chia tay NSND Thanh Ngân, NSƯT Kim Tiểu Long sang Mỹ định cư và thành hôn với một cô gái tên Bảo Bảo. Năm 2014, sau khi khoe con trai mới sinh, Kim Tiểu Long lần đầu tiên công bố hình ảnh người vợ thứ hai. Theo Kim Tiểu Long, ban đầu Bảo Bảo ngại công bố hình ảnh cưới sẽ ảnh hưởng sự nghiệp nghệ thuật của anh. Song, những lời đồn đoán càng tăng và trước những tin không chính xác, vợ chồng anh quyết định công bố hình ảnh gia đình tại Mỹ.


NSƯT Kim Tiểu Long và con trai tại Mỹ

Do không về Mỹ để thăm vợ con, lại nhớ thương đứa con trai hơn 10 năm qua xa cách tại quê nhà, Kim Tiểu Long đăng bức ảnh chụp cùng con trai của anh lúc 2 tuổi. Ngay lập tức, nhiều tài khoản mạng xã hội đã bình luận khiếm nhã, cho rằng Kim Tiểu Long thuộc giới tính thứ ba và đem con cái ra "làm hình thức che đậy để cuối đời có người chăm lo tuổi già bệnh tật". 

Nhiều nghệ sĩ cải lương đã bức xúc trước việc này. NSND Lệ Thủy cho rằng đó là việc làm không nên, gây tổn thương đến đời tư nghệ sĩ. 

Theo NSND Kim Cương, đừng suy nghĩ theo góc độ tiêu cực mà gây tổn hại đến danh dự, uy tín của nghệ sĩ. Nhất là đối với trẻ nhỏ, dù cha mẹ có ly hôn vẫn không làm tổn thương đến tâm hồn của các cháu. "Các cháu đâu có lỗi trong chuyện này, nên tôi mong mọi người khi bình luận, lên án đừng kéo những đứa trẻ vô tội vào cuộc" - NSND Kim Cương bày tỏ.


NSUT Kim Tiểu Long và NSND Thanh Ngân

Về phần minh, NSƯT Kim Tiểu Long đã lên tiếng đáp trả. Anh lên án việc những kẻ núp bóng "fan ảo" trên mạng xã hội để gây tổn hại danh dự nghệ sĩ. 

"Trên thực tế, bạn bè tôi có một số người thuộc giới tính thứ ba. Họ yêu mến cải lương, hâm mộ nghệ sĩ và trên hết, họ là những người thẳng ngay, lương thiện, không hãm hại danh dự và chà đạp uy tín nghệ sĩ" – anh bức xúc.


NSƯT Kim Tiểu Long cùng người vợ sau và con trai tại Mỹ

NSƯT Kim Tiểu Long cho rằng không ít người lập trang cá nhân ảo trên mạng xã hội, nhiều lần bình luận có ý công kích, bôi nhọ danh dự nghệ sĩ. "Tại sao những lúc bình thường không vào Facebook tôi chia sẻ, bình luận, mà ngay lúc tôi đưa hình con tôi thì vào bình luận, cố tình mạt sát tôi để mọi người thấy tôi là người xấu?" – anh đặt vấn đề.

NSƯT Kim Tiểu Long cho biết vợ anh đang ở Mỹ cùng con trai 6 tuổi. Tổ ấm của anh rất hạnh phúc khi vợ chồng luôn nương tựa, chăm sóc lẫn nhau.

Hiện tại, NSƯT Kim Tiểu Long vẫn ở Việt Nam để biểu diễn và chưa thể trở về Mỹ thăm vợ con vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Nói về đứa con bị ngăn cấm thăm viếng, NSƯT Kim Tiểu Long cho biết anh sẽ không bao giờ bỏ con. "Tôi tin lá rụng về cội, con mình tới ngày đủ lớn khôn sẽ nhận biết cha của nó là ai" - anh chia sẻ.


Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).