P&G được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc 2019 ở hạng mục trao quyền kinh tế cho phụ nữ

Với những nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, tập đoàn Procter & Gamble (P&G) châu Á Thái Bình Dương vinh dự được Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc 2019.

Vừa qua, Cục Kinh tế và Kinh doanh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố và tổ chức lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2019. 


Buổi lễ công bố và tổ chức lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2019

Theo Ban tổ chức, giải thưởng năm nay được trao cho 4 doanh nghiệp bao gồm: Tập đoàn Procter & Gamble (P&G) châu Á Thái Bình Dương, Chambers Federation (Cộng hoà Dân chủ Congo), Agilis Partners (Uganda), PepsiCo (India). Các hạng mục của giải thưởng là “Hoạt động bền vững và Trao quyền kinh tế cho phụ nữ”.

Năm nay, tập đoàn Procter & Gamble (P&G) châu Á Thái Bình Dương đã được ghi nhận Doanh nghiệp xuất sắc 2019 ở hạng mục Trao quyền kinh tế cho phụ nữ. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của P&G trong việc thúc đẩy bình đẳng giới thông qua chương trình #WeSeeEqual của P&G tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, P&G là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới, thông qua các chính sách nội bộ tiến bộ và các chiến dịch truyền thông tiêu biểu của các nhãn hàng của mình như Pantene, Rejoice, Ariel, Always...


Dự án “Bứt phá” giúp các phụ nữ dân tộc thiểu số cải thiện đời sống là một trong những dự án nổi bật trong chuỗi các hoạt động chương trình #WeSeeEqual của P&G Việt Nam

Trong nhiều năm qua, P&G Việt Nam đã liên tục triển khai nhiều chương trình xã hội ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ, nổi bật như: Dự án 'Bứt phá' phối hợp cùng tổ chức CARE International nhằm thúc đẩy nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số, Chương trình “Phụ nữ tiến bước” của nhãn hàng Ariel phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Chương trình “Nghề nghiệp vững vàng – Tương lai tươi sáng”, Học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó”...

Trước đó, P&G Việt Nam đã nhận được Bằng khen của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam cho những đóng góp phát triển phụ nữ và bình đẳng giới trong nhiều năm liền.

Được biết, giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được tổ chức lần đầu vào năm 1999, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có trách nhiệm cao đối với cộng đồng nơi họ kinh doanh. 2019 cũng là năm ghi dấu ấn khi giải thưởng này đạt cột mốc kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển.

Được biết thêm, tại buổi lễ công bố và tổ chức lễ trao giải thưởng, Ban tổ chức cho biết châu Á đang là nơi có 19 trong số 20 thành phố năng động nhất thế giới, là điểm đến hấp dẫn toàn cầu về đầu tư, vốn và tài năng. Dân số trẻ, nền giáo dục ngày càng cải thiện và tầng lớp trung lưu đang phát triển sẵn sàng mang lại sự tăng trưởng bùng nổ trong khu vực. Tuy nhiên, sự bình đẳng giới vẫn rất nhiều bất cập, đặc biệt là ở các cấp lãnh đạo tại nơi làm việc. Để đảm bảo châu Á tiếp tục tăng trưởng và năng động, điều cần thiết là phụ nữ phải có sự tham gia và lãnh đạo đầy đủ trong các doanh nghiệp và nền kinh tế, để đưa ra sự đa dạng cần thiết về tầm nhìn, giải pháp và ý tưởng.