P/S kí kết hợp tác cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đến 2027, tiếp nối hành trình 25 năm bảo vệ nụ cười Việt Nam

Nhãn hàng P/S từ Unilever Việt Nam và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam vừa công bố kế hoạch hợp tác tiếp nối chương trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam đến năm 2027. Chương trình nằm trong khung hợp tác chiến lược giữa P/S và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam với tầm nhìn nâng cao sức khỏe răng miệng, giảm 10% số người mắc các bệnh về răng miệng tại Việt Nam giai đoạn 2022 – 2027.


 Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chương trình P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam giữa P/S và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam.

Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc năm 1999 của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, 60-80% trẻ bị sâu răng sữa. Sâu răng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp loại vấn nạn thứ ba của nhân loại sau ung thư và tim mạch, gây hậu quả về sức khoẻ răng miệng và sức khoẻ chung. Nếu dự phòng tốt thì trẻ em có thể giữ được hàm răng tốt suốt đời, giảm gánh nặng y tế cho gia đình và xã hội. 


Ông Fabian Garcia, Chủ tịch toàn cầu ngành hàng Chăm Sóc Cá Nhân, Unilever phát biểu tại buổi lễ

Tiếp nối hành trình 25 năm (1998 – 2022) P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam đầy ý nghĩa, trong những năm tiếp theo P/S sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam trong các hoạt động:

1. Giáo dục thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách: Tổ chức các hoạt động truyền thông xây dựng thói quen chải răng sáng và tối đúng cách để ngừa các bệnh răng miệng cho 20 triệu người; Phối hợp thực hiện chương trình Nha học đường nhằm tiếp cận trực tiếp và tuyên truyền xây dựng thói quen đánh răng sáng và tối đúng cách cho học sinh tiểu học và mầm non, tiếp cận 2.6 triệu học sinh.

2. Kiểm tra và chăm sóc sức khỏe răng miệng trong cộng đồng: Phối hợp tổ chức hoạt động khám & tư vấn răng miệng miễn phí trực tiếp cho 100 nghìn trẻ em và người cao tuổi; Phát triển các hoạt động khám & tư vấn răng miệng miễn phí từ xa thông qua tổng đài 1800 7004 và internet nhằm mang cơ hội tiếp cận nha sĩ đến  10 triệu người.

3. Thúc đẩy nghiên cứu khoa học: Thực hiện khảo sát, kiểm nghiệm lâm sàng và chứng nhận hiệu quả ứng dụng các công nghệ trên dòng sản phẩm từ P/S; Triển khai hoạt động nghiên cứu, tổ chức diễn đàn chia sẻ và phổ biến thông tin, kiến thức nha trong cộng đồng nha khoa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho biết, P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam là một chương trình có ý nghĩa lớn đối với việc nâng cao sức khỏe răng miệng cho người dân Việt Nam. Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam rất trân trọng và đánh giá cao sự đồng hành của nhãn hàng P/S trong việc triển khai các hoạt động giáo dục và chăm sóc răng miệng trong cộng đồng nhằm góp phần đẩy lùi các vấn đề về răng miệng.


 GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi cũng rất phấn khởi khi sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhãn hàng P/S để triển khai chương trình ở quy mô tiếp cận lớn hơn để mang lại các tác động xã hội to lớn hơn nữa cho cộng đồng”, GS.TS. Trịnh Đình Hải cho biết thêm.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch ngành hàng Chăm Sóc Cá Nhân khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: “Trên hành trình “Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” sắp tới, Unilever và nhãn hàng P/S sẽ áp dụng công nghệ để hỗ trợ ngày càng nhiều người dân Việt Nam chăm sóc răng miệng tốt hơn, điển hình với chương trình tư vấn răng miệng từ nha sĩ qua hotline của P/S. Với sự đồng hành của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, chúng tôi tin rằng hành trình này trong thời gian tới sẽ bức phá, sáng tạo hơn nữa để giải quyết vấn đề răng miệng không chỉ tại Việt Nam mà còn lan rộng trong khu vực Đông Nam Á”.


Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch ngành hàng Chăm Sóc Cá Nhân khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch Unilever Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

NHỮNG CHIẾN DỊCH LAN TOẢ NỤ CƯỜI 1998 – 2022

Với sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam, nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non trên khắp cả nước từ năm 1998 đến nay. 

Năm 1998, chương trình được chính thức triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ và các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha hoạt động trên khắp các trường học của Việt Nam từ Nam ra Bắc. 

Đặc biệt, năm 2014 đánh dấu sự kiện Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam ký thoả thuận đồng hành cùng P/S trong các hoạt động hưởng ứng NGÀY SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG THẾ GIỚI (WOHD) hằng năm với nhiều hoạt động ý nghĩa như:

- Biệt đội Nha sĩ nhí chung tay bảo vệ nụ cười Việt 2014, thoả sức tranh tài và sáng tạo các tiết mục văn nghệ, tác phẩm nghệ thuật để tuyên truyền ý thức bảo vệ răng miệng tới cộng đồng.

- Ngày Hội Chạy Bộ Vì Nụ Cười 2015 – 2016 nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp vì một Việt Nam không sâu răng. Đặc biệt, với thông điệp “một nụ cười vì một nụ cười”, P/S đã thực hiện chiến dịch tặng 1 bộ chăm sóc răng miệng cho trẻ em nông thôn cho mỗi tuýp P/S được bán ra trong dịp này.

Với tinh thần không ngừng đổi mới, năm 2018, P/S đã ra mắt dự án “Vừa Chải Vừa Chơi” trên nền tảng số, trao cho hàng triệu gia đình Việt chiếc vé tham gia chuyến phiêu lưu online để khám phá thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách từ “MẸ RĂNG TO – CON RĂNG NHỎ”, học cách chải răng từ các nhân vật vô cùng đáng yêu. Từ đó, chải răng không còn nhàm chán mà trở thành niềm vui mỗi ngày của bé.

Đầu năm 2022, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều mặt cuộc sống, bao gồm cả việc khiến cho việc thăm khám nha khoa trở nên khó khăn hơn, P/S đã cho ra mắt tổng đài P/S Tư Vấn Chăm Sóc Răng Miệng Cùng Chuyên Gia hoàn toàn miễn phí. Người gọi đến tổng đài sẽ có thể trao đổi trực tiếp cùng nha sĩ về vấn đề sức khỏe răng miệng của mình cũng như tìm hiểu về cách chăm sóc răng miệng đúng cách. 

Trải qua gần hai thập kỷ cùng chung sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam, chương trình đã đạt được nhiều cột mốc đáng tự hào:  Tiếp cận và giáo dục chăm sóc răng miệng đúng cách cho hơn 25 triệu học sinh, Tiếp cận hơn 15 triệu người thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến để giáo dục thói quen đúng, Tổ chức khám nha miễn phí cho hơn 7 triệu trẻ em tại các trường học và các vùng khó khăn.

Các hoạt động này đã góp phần giảm thiểu 11.8% tỉ lệ bị sâu răng vĩnh viễn ở trẻ em so với 2 thập kỷ trước – từ 1999 (Số liệu dựa trên báo cáo Điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc 1999 và 2019, thống kê tỉ lệ sâu răng vĩnh viễn ở nhóm trẻ 12 tuổi).

Ngoài hợp tác trong các hoạt động vì cộng đồng thông qua chương trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cũng hợp tác cùng P/S trong các dự án nghiên cứu khoa học, điển hình là dự án nghiên cứu về tình trạng răng nhạy cảm ở Việt Nam cũng như hiệu quả của kem đánh răng Sensitive từ P/S trong việc giải quyết răng nhạy cảm. Nghiên cứu đã đưa ra nhiều hiểu biết quan trọng về vấn đề răng nhạy cảm đối với người Việt và cũng là cơ sở để Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam khuyến nghị sử dụng kem đánh răng Sensitive từ P/S cho người gặp vấn đề răng nhạy cảm.