Pháp ghi nhận thêm 2 ca tử vong, Covid-19 lan nhanh ở châu Âu

Báo Le Parisien hôm 2-3 cho biết hai bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới gây dịch viêm phổi cấp Covid-19 đã qua đời ở miền Bắc nước Pháp, nâng tổng số ca tử vong tại quốc gia này lên 4.

Tờ Le Parisien dẫn lời thị trưởng TP Compiegne, ông Philippe Marini, cho biết có thêm hai trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 tại bệnh viện Compiegne. Theo truyền thông địa phương, hai người tử vong gồm một du khách Trung Quốc cao tuổi và một giáo viên người Pháp 60 tuổi.

Tính đến hôm 2-3, tổng số ca nhiễm tại Pháp là 178.

Trong khi đó, thủ đô Berlin-Đức đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên hôm 1-3, nâng tổng ca nhiễm của nước này lên 150.


Hai người phụ nữ đeo khẩu trang rời khỏi bệnh viện Creil, nơi có bệnh nhân 

nhiễm bệnh điều trị ở Pháp. Ảnh:Reuters

Cũng tại châu Âu, Bồ Đào Nha và Andorra đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đầu tiên hôm 2-3 với cả 3 trường hợp gần đây đều trở về từ nước ngoài.

Bộ trưởng Y tế Marta Temido cho biết trong cuộc họp báo rằng hai trường hợp đầu tiên của Bồ Đào Nha, đều là đàn ông khoảng 60 tuổi và 33 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện ở Porto và sức khỏe đã ổn định.

Người đàn ông 60 tuổi gần đây đã đến Ý, nơi bị xem là ổ dịch ở châu Âu, trong khi người còn lại vừa trở về từ Valencia -Tây Ban Nha.

Trong khi đó, trường hợp đầu tiên ở Andorra là một người đàn ông 20 tuổi với các triệu chứng nhẹ và gần đây cũng đã đến Ý.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Liên minh châu Âu (ECDC) đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 từ mức vừa phải lên mức cao.

Tính đến nay, tổng ca nhiễm và tử vong trên toàn cầu liên quan đến Covid-19 lần lượt là 89.788 và 3.062.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).