Roche mang đến các giải pháp sàng lọc máu tiên tiến tại hội nghị truyền máu huyết học lần 4

Vừa qua, Roche Việt Nam đã đồng hành cùng sự kiện quan trọng của ngành Sàng lọc máu và Huyết học do Hội Huyết học Truyền máu TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức vào ngày 22 – 23/12/2017. Hội nghị với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý, nhà khoa học trong và ngoài nước.


Khoa học hiện nay dù đã rất phát triển, tuy nhiên vẫn chưa có sản phẩm y khoa nào có thể thay thế máu và các chế phẩm từ máu. Vì vậy, nguồn máu an toàn, kịp thời luôn là quan tâm hàng đầu của mọi ngành y tế. Tại Hội nghị Huyết học Truyền máu phía Nam mở rộng lần thứ 4, đề tài “Truyền máu và Ngân hàng máu” là một trong những chủ đề được quan tâm, thảo luận tại sự kiện, bên cạnh các đề tài khác về huyết học, tế bào gốc…


Theo đó, giải pháp sàng lọc máu của Roche được giới thiệu tại Hội nghị lần này là: “Kết hợp kỹ thuật tiên tiến bao gồm xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT), dựa trên công nghệ “tiêu chuẩn vàng” real-time PCR, giúp gia tăng khả năng phát hiện những vi-rút có nguy cơ lây truyền qua đường truyền máu”. 


Khách tham quan tìm hiểu các giải pháp sàng lọc máu tiên tiến, kết hợp huyết thanh học và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT)

Nhằm góp phần cùng các cơ quan chức năng, tổ chức y tế trong việc đảm bảo nguồn máu an toàn, kịp thời và liên tục cho người dân, Roche Việt Nam không những mang đến các giải pháp sàng lọc máu tiên tiến mà còn tham gia cùng cộng đồng trong các chương trình hiến máu nhân đạo, nhằm nâng cao nhận thức cũng như gia tăng lượng máu hiến cho xã hội. 


Hàng trăm nhân viên nhiệt tình tham gia “Ngày Hiến máu nhân đạo” do Roche Việt Nam tổ chức

Ông Rod Ward – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Roche Việt Nam cho biết: “Roche Diagnostics sẽ tiếp tục phát triển và mang đến các giải pháp chẩn đoán tiên tiến để giúp bệnh viện và phòng xét nghiệm sàng lọc và quản lý nguồn máu an toàn. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động, dự án nhằm gia tăng nguồn máu hiến và nâng cao nhận thức người dân”.

Bên cạnh việc tham gia các chương trình hiến máu chung, Roche Việt Nam cũng có những chương trình hiến máu riêng của Công ty phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. HCM, Đoàn Thanh Niên, Tập đoàn SSG… 

Ông Rod Ward cho biết thêm: “Chúng tôi đã bắt đầu các chương trình hiến máu nhân đạo trong 2 năm qua, khởi điểm từ nhân viên Công ty, lan tỏa đến các nhân viên văn phòng cùng chung tòa nhà nơi chúng tôi làm việc và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động này. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân viên, người tham gia hiến máu cùng các đối tác liên quan”. 


Ban Giám đốc công ty Roche Việt Nam & các đơn vị tham gia động viên người hiến máu

Tổng quan về Roche:

Roche là Tập đoàn tiên phong toàn cầu trong lãnh vực dược phẩm và chẩn đoán, tập trung vào khoa học tiên tiến, góp phần cải thiện cuộc sống con người. Thế mạnh kết hợp cả hai ngành dược phẩm và chẩn đoán của công ty đã giúp Roche dẫn đầu trong chiến lược cá nhân hóa chăm sóc sức khỏe, với giải pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Roche là công ty về công nghệ sinh học lớn nhất thế giới với những dược phẩm khác biệt cho các ngành ung thư, miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa và thần kinh. Roche cũng dẫn đầu thế giới trong lãnh vực xét nghiệm chẩn đoán, giải phẫu bệnh và là nhà tiên phong trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Thành lập từ năm 1896, Roche không ngừng tìm kiếm các giải pháp tốt hơn giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh và mang đến những đóng góp bền vững cho xã hội. Công ty cũng hướng đến mục tiêu gia tăng việc bệnh nhân tiếp cận các giải pháp y khoa tiên tiến thông qua việc phối hợp cùng các đối tác liên quan. Hai mươi chín dược phẩm do Roche sáng chế nằm trong Danh mục Mẫu về Dược phẩm Thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO Model Lists of Essential Medicines) bao gồm kháng sinh, điều trị sốt rét và điều trị ung thư. Roche được công nhận là Tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bền vững suốt tám năm qua trong Ngành dược phẩm, Công nghệ Sinh học và Khoa học Ứng dụng theo Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones. (Dow Jones Sustainability Indices).

Tập đoàn Roche, trụ sở chính tại Basel, Thụy Sỹ, hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu và có hơn 94.000 nhân viên. Trong năm 2016, Roche cũng đã đầu tư 9,9 tỉ francs Thụy Sỹ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh số niêm yết là 50,6 tỉ francs Thụy Sỹ. Genentech, Mỹ, là một thành viên của Tập đoàn Roche. Roche cũng nắm giữ đa số cổ phần tại Công ty dược Chugai, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.roche.com.