Sản phụ Ethiopia làm bài thi sau 30 phút sinh con

Bà mẹ trẻ hoàn thành ba bài kiểm tra tại bệnh viện sau khi sinh con trai khỏe mạnh và sẽ thi nốt các môn còn lại trong tuần này. 


Almaz Derese nỗ lực hoàn thành bài thi môn toán, tiếng Anh, tiếng Amharic ở bệnh viện. Ảnh: BBC

Almaz Derese, 21 tuổi, chuyển dạ không lâu trước khi kỳ thi trung học cơ sở hàng năm diễn ra hôm 10/6. Vốn ôn bài trong thời gian bầu bí, Almaz quyết tâm không chờ đợi đến năm sau mới tham dự kỳ thì, vì thế cô quyết định làm bài test chỉ nửa tiếng sau khi sinh con trai.

Almaz đã làm bài thi môn toán, tiếng Anh và tiếng Amharic khi đang ngồi trên giường bệnh của bệnh viện Karl Metu thuộc vùng Oromia, phía tây Ethiopia. 

Con trai của Almaz hiện khỏe mạnh, và cô dự kiến sẽ thi nốt những môn còn lại tại trung tâm luyện thi địa phương vào cuối tuần này. 

Almaz ban đầu hy vọng sẽ thoải mái hoàn thành hết các bài kiểm tra trước khi sinh nở, tuy nhiên, các kỳ thi bị hoãn do tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Chồng cô, anh Tadese Tulu, đã thuyết phục nhà trường để vợ mình được làm bài thi ở bệnh viện. 

"Vì vội tham dự các bài kiểm tra nên tôi thấy chuyện sinh con không khó khăn chút nào", Almaz nói. 

Một số phụ nữ ở Ethiopia bỏ học khi đang ở độ tuổi thiếu niên, sau đó quay trở lại để hoàn thành việc học cũng như các bài kiểm tra. 

Sản phụ 21 tuổi dự định sẽ tham gia một khóa học kéo dài 2 năm với mục tiêu đỗ vào đại học. 

Hướng Dương (Theo Independent)

Theo Ngoisao.net