Series phim ngắn “Hạt giống Tâm hồn”: mang đến những thông điệp gần gũi cho mọi đối tượng khán giả

Lần đầu tiên tủ sách “Hạt Giống Tâm Hồn” được chuyển thể thành phim ngắn với sự hợp tác giữa VIVA Net Work và Công ty First New - Trí Việt. Phim sẽ được phát độc quyền trên kênh ViVa Shows vào lúc 20h00 thứ bảy hàng tuần, kể từ ngày 13/1.


Ê kip sản xuất  tại buổi họp báo ra mắt phim ngắn 'Hạt Giống Tâm Hồn'

Theo đó, “Hạt giống tâm hồn” sẽ được dàn dựng trên sân khấu với sự tham gia của những diễn viên trẻ được tuyển chọn qua qua hàng ngàn thí sinh đăng ký tuyển sinh, trong đó có sự tham gia của Khả Như, Vũ Cát Tường, Sơn Ngọc Minh, Đàm Phương Linh, Hồ Bích Trâm, Đỗ Phú Quí, Tuyền Tăng, Gia Linh và nhiều diễn viên khác.


Những tác phẩm 'Hạt Giống Tâm Hồn' của Công ty First News - Trí Việt

“Hạt giống tâm hồn” mong muốn sẽ là phương thức để làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh và khơi dậy những phần nhân văn trong mỗi con người thông qua những sản phẩm cùng với rất nhiều thông điệp gần gũi, giàu ý nghĩa như: Những đau khổ cần vượt qua, thất vọng cần niềm tin, bất hạnh cần giúp đỡ, cô đơn cần chia sẻ, tan vỡ cần yêu thương và thất bại cần nghị lực…


Diễn viên hài Khả Như trong vai trò đạo diễn phim ngắn 'Hạt Giống Tâm Hồn'

VIVA Net Work mong rằng qua những sản phẩm, người xem sẽ được truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực, mạnh mẽ, và luôn mang đến cho những người xung quanh cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, biết vươn lên cho dù gặp phải bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Những câu chuyện trong “Hạt Giống Tâm Tồn” được VIVA Net Work lựa chọn sẽ như những hạt giống, những câu chuyện phù hợp nhất để gieo trồng trên mảnh đất dòng phim ngắn.


Ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường trong vai trò phụ trách âm nhạc phim ngắn 'Hạt Giống Tâm Hồn'

Series phim ngắn “Hạt giống Tâm hồn” của VIVA Net Work sẽ mang tới những thông điệp gần gũi cho mọi đối tượng khán giả từ người già, tới trẻ. Những phim ngắn thực hiện sẽ được chuyển thể hoàn toàn trên cơ sở tôn trọng những mẩu truyện gốc trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn" của Công ty First News – Trí Việt nhằm giữ vững các giá trị nguyên bản. Mong rằng giữa biển cả mênh mông trên internet với những tin tức quảng cáo, những viral thương mại, những phim ảnh giải trí thị trường... khán giả sẽ bắt gặp được một vài “Hạt Giống Tâm Hồn" để có thể bung nở, bám rễ sâu, làm thay đổi góc nhìn, quan điểm về cuộc sống. Đặc biệt, “Hạt Giống Tâm Hồn” sẽ là món ăn tinh thần mới mẻ đầy tính nhân văn cho khán giả.


Tuyền Tăng

Bên cạnh việc chuyển thể những câu chuyện đã nổi tiếng, quen thuộc trong tủ sách “Hạt Giống Tâm Hồn”, VIVA Net Work cũng sẽ phát động cuộc thi tìm kiếm song song những câu chuyện “Hạt giống tâm hồn Việt”. Đó có thể là những câu chuyện có thật, những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh ngặt nghèo cần sự tương trợ, giang tay giúp đỡ của cộng đồng. Những câu chuyện đó sẽ phần nào mang tính chất thời sự, tác động trực tiếp và đúng lúc khiến lòng tốt và sự tử tế có cơ hội được thực thi. Bên cạnh đó, Ngân hàng NCB sẽ là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và sẽ trao những xuất bảo hiểm cho những câu chuyện ý ý nghĩa nhất cần sự trợ giúp của mọi người. Đặc biệt, sau khi phát sóng, ekip cũng sẽ thu thập ý kiến của khán giả để điều chỉnh và phát triển ở nhiều định dạng khác nhau như: Hoạt hình, kịch sân khấu, phim ngắn, radio…


Gia Linh

Không chỉ thông qua sự tương tác mạnh mẽ trên mạng, với kênh youtube hoặc trang facebook nhiều lượt tương tác, “Hạt Giống Tâm Hồn" sẽ được VIVA Net Work phát triển dựa vào tiềm lực của Cộng đồng bằng việc kết nối trực tiếp Dự án đến với các Trường Đại học và các bạn Sinh viên trên cả nước. VIVA có thể tổ chức những cuộc thi để các bạn sinh viên có thể thoả sức thể tài năng làm phim, thể hiện những “Hạt giống tâm hồn" của riêng mình. Đó cũng là khi sự “cho” và “nhận" không còn bị một chiều mà sẽ đem lại những sự tương tác lớn đến không ngờ.


Đỗ Phú Quí


Bé Khánh Ngọc

Về VIVA Net Work:

VIVA là một trong những Net Work lớn về khai thác nội dung Youtube và là mắc xích quan trọng trong chuỗi hệ thống sản xuất – phát hành – truyền thông toàn diện bao gồm các công ty: Cát Tiên Sa, Saostar, ViVa, Cat Advertising. VIVA Net Work là chủ độc quyền và chịu trách nhiệm định hướng, đảm bảo thu nhập cho nhiều kênh xã hội của các chương trình, dự án cũng như người nổi tiếng trong nghành công nghiệp giải trí.

Về Tủ sách “Hạt giống Tâm hồn” của Công ty First News - Trí Việt:

Với hơn 200 tựa sách mang trong mình những câu chuyện chứa đựng giá trị vĩnh hằng giúp nuôi dưỡng tâm hồn của nhiều thế hệ bạn đọc. “Hạt giống Tâm hồn” là một tập hợp phong phú những câu chuyện giản dị, gần gũi, lắng đọng, giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và hiếm có một tủ sách nào lại có một sức sống bền bỉ trong lòng bạn đọc qua nhiều thế hệ như “Hạt giống Tâm hồn”.