Tân Hoa hậu Hoàn vũ bị tố mặc váy nhái trong đêm đăng quang

Nhà thiết kế Nadim Soudaiha khẳng định mẫu váy dạ hội Andrea Meza diện trong đêm chung kết là đồ nhái.

Theo Kuwait Times, nhà thiết kế (NTK) Nadim Soudaiha lên tiếng tố tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza diện đồ nhái trong đêm đăng quang Miss Universe 2020 diễn ra ngày 16/5.
Mẫu váy đỏ với chi tiết xếp tầng, đính đá, phần vai trễ bị chính nhà thiết kế người Lebanon tố đạo nhái toàn bộ ý tưởng. Soudaiha cho biết anh bất ngờ khi váy dạ hội được mình thiết kế từ 4 năm trước bị sao chép.

Mẫu váy của Andrea Meza diện trong đêm chung kết Miss Universe 2020 và thiết kế của Nadim Soudaiha có nhiều điểm tương đồng. Ảnh: Angelopedia
"Truyền thông quốc tế phát hiện chiếc váy Hoa hậu Hoàn vũ diện trong đêm chung kết sao chép thiết kế của tôi, nhưng với màu sắc khác", NTK Nadim Soudaiha nói.
Dựa trên hình ảnh, nhiều fan sắc đẹp đồng tình mẫu váy của hoa hậu người Mexico có nhiều nét tương đồng với váy dạ hội được Nadim Soudaiha thiết kế từ năm 2017. Trước đây, ca sĩ người Mỹ Carrie Underwood từng diện thiết kế này để làm MC.
Nadim Soudaiha cho biết anh buồn khi váy giống thiết kế của mình xuất hiện tại cuộc thi lớn nhưng không được nhắc tên. "Nếu nhìn ở mặt tích cực, thiết kế của tôi đến nơi xa xôi, được sao chép và mặc trong ngày trọng đại. Cảm xúc của tôi thật lẫn lộn", NTK gốc Lebanon nói.
Trước đó, NTK Ivis Lenin cho biết mẫu váy Andrea Meza diện được làm bằng vải tuyn, thêu tay với 40.000 viên pha lê, mất một năm để hoàn thành. Trong khi đó, mẫu váy vàng được NTK Nadim Soudaiha thực hiện khoảng 10 ngày, sử dụng pha lê Swarovski.
Tối 16/5, Andrea Meza vượt qua nhiều đối thủ mạnh và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Trước đây, người đẹp cao 1,8 m từng là Á hậu 1 Miss World 2017.
Theo News.zing.vn