Thực đơn tôm hùm nổi tiếng Mỹ chính thức ra mắt tại hệ thống nhà hàng King BBQ, Tasaki BBQ, Meiwei

Mới đây, hệ thống nhà hàng King BBQ, Tasaki BBQ và Meiwei đã chính thức giới thiệu đến thực khách “Thực đơn tôm hùm Mỹ - món ngon được sáng tạo bởi đầu bếp Pháp đạt sao Michelin”.


Sự kiện giới thiệu “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ diễn ra vào ngày 29/11 vừa qua tại nhà hàng King BBQ Buffet AEON MALL Tân Phú Celadon, TP.HCM


Đầu bếp Michelin-Richard Toix chế biến món “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ tại sự kiện

Theo chia sẻ của đại diện Tập đoàn ẩm thực Redsun ITI, đơn vị sở hữu chuỗi hệ thống nhà King BBQ, Tasaki BBQ và Meiwei, đây là thành quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn và Hiệp hội Xuất khẩu Hải sản Vùng Đông Bắc nước Mỹ (Seafood Export USA- Northeast). Redsun rất vinh dự khi được Seafood Export USA- Northeast lựa chọn trở thành đối tác độc quyền để giới thiệu sản phẩm “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ. Cụ thể lần khai trương ngày 29/11/2019, chúng tôi sẽ giới thiệu menu tôm hùm đặc biệt tại một số chuỗi nhà hàng chọn lọc của King BBQ, Tasaki và Meiwei, do chính đầu bếp Micheline, Richard Toix chế tác.


Bà Phan Thị Kim Chi (trái), Nhà sáng lập kiêm CEO của Redsun và Bà Marie Damour (giữa), Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP.HCM và đầu bếp Michelin-Richard Toix tại sự kiện giới thiệu “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, bà Marie Damour, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP.HCM cho biết, bà rất vui mừng khi chứng kiến Seafood Export USA- Northeast và Redsun bắt tay hợp tác giới thiệu “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ. Các sản phẩm hải sản Hoa Kỳ bao gồm tôm hùm được nhiều nước trên thế giới yêu thích bởi chất lượng cũng như quy trình đánh bắt thân thiện với môi trường. Sự kiện giới thiệu “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ lần này sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả các khách hàng của Redsun khi tìm hiểu về tôm hùm Mỹ và cách chế biến tôm hùm Mỹ.


Bà Marie Damour, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP.HCM, phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Hữu Đức Minh, Cố vấn cấp cao Ban Tổng Giám Đốc chia sẻ: “Sự kiện giới thiệu tôm hùm Mỹ được tổ chức tại nhà hàng King BBQ AEON MALL Tân Phú Celadon, đánh dấu bước ngoặt mới của chuỗi nhà hàng chúng tôi trong việc định hướng phát triển những món ăn chất lượng, mới lạ, cho người tiêu dùng Việt Nam.”

Theo một báo cáo mới đây cho thấy nhu cầu của người Việt Nam về hải sản cũng như tiềm năng ở thị trường Việt Nam vô cùng lớn. Vào năm 2017, hơn 20.000 tấn hải sản Mỹ được xuất khẩu đến Việt Nam, mang lại doanh thu trị giá 1,4 tỷ đô la. Trong đó, tôm hùm là một trong những sản phẩm hải sản Mỹ được xuất khẩu chính sang Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu là 38 triệu USD ( năm 2017), dựa theo số liệu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương. Sản lượng xuất khẩu tôm hùm đạt giá trị cao nhất là 386 triệu USD trong năm 2018.


Redsun sẽ quảng bá tôm hùm Hoa Kỳ trong chiến dịch kéo dài 1 tháng tại 20 nhà hàng trong chuỗi 3 nhà hàng của công ty là “King BBQ,” “Meiwei,” và “Tasaki BBQ”

Tôm hùm Mỹ được không chỉ được người tiêu dùng Việt Nam mà còn cả trên thế giới yêu thích bởi chất lượng cũng như quy trình đánh bắt thân thiện với môi trường. Ngành công nghiệp đánh bắt tôm hùm ở Mỹ có những quy định nghiệm ngặt. Hơn 125 năm nay, người ngư dân chỉ được thả 01 lồng cho mỗi lần đánh bắt và thu hoạch thủ công bằng tay. Người ngư dân Mỹ luôn quan tâm tới hệ sinh thái biển cũng như trân trọng nguồn hải sản họ đang có. Người đánh bắt tôm hùm phải dùng thước đo tiêu chuẩn để đo chiều dài tôm hùm khi đánh bắt. Tôm hùm chỉ được thu hoạch khi đạt kích thước chiều dài tiêu chuẩn là từ 3 ¼ inches và không quá 5 inches. Ngoài ra, những con tôm hùm đang mang trứng sẽ được đánh dấu chữ V vào đuôi, và thả lại biển để được bảo tồn và duy trì sự sinh sản. 

Được biết, Seafood Export USA- Northeast - Hiệp Hội Xuất Khẩu Hải Sản vùng Đông Bắc nước Mỹ, là tổ chức phi lợi nhuận của chính phủ Mỹ, thuộc bộ Nông Nghiệp Mỹ có vai trò trong việc thúc đẩy xuất khẩu và quảng bá các sản phẩm hải sản của Mỹ trên toàn cầu. 

Theo chia sẻ của đại diện Seafood Export USA- Northeast, bên cạnh việc “Tôm hùm nổi tiếng” của Mỹ giới thiệu tại hệ thống nhà King BBQ, Tasaki BBQ và Meiwei, món hải sản nổi tiếng này cũng sẽ được giới thiệu thông qua nhiều kênh bán lẻ. Theo đó, từ nay đến hết tháng 12/2019, người tiêu dùng Việt Nam sẽ cơ hội được dùng thử tôm hùm Mỹ miễn phí khi đến mua tôm hùm Mỹ tươi sống tại các hệ thống siêu thị:  Big C Miền Đông, Big C Phú Thạnh, Mega An Phú, Lotte Mart quận 07,  Aeon Mall Tân Phú, Aeon Tân Phú, Aeon Bình Tân, Aeon Bình Dương.