Triệu Vy bị xóa tên khỏi 'Hoàn Châu cách cách' và loạt phim kinh điển

Triệu Vy tham gia nhiều tác phẩm kinh điển của màn ảnh Trung Quốc như "Hoàn Châu cách cách", "Tân dòng sông ly biệt", "Họa bì". Hiện tại, tên của cô đã bị xóa khỏi phần giới thiệu.

Ngày 26/8, trang 163 đưa tin nữ diễn viên Triệu Vy bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển đã làm nên tên tuổi của cô như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo...
Động thái này được cho là bắt đầu của quá trình cấm hoạt động nghệ thuật với Triệu Vy. Có thể bộ phim Học khu phòng của cô sẽ bị cấm vĩnh viễn không được phát sóng.
Ngoài ra, trang dành riêng để người hâm mộ của Triệu Vy hoạt động trên mạng xã hội Weibo (Super Topic) đã bị cấm. Khán giả cũng không thể tìm thấy tên Triệu Vy trên trang video iQiYi.

Thông tin về Triệu Vy dần bị gỡ bỏ khỏi các sản phẩm nghệ thuật, các trang mạng xã hội. Ảnh: Weibo
Theo 163, thời gian gần đây có thông tin Triệu Vy cũng bị liên lụy bởi scandal lịch sử - chính trị của Trương Triết Hạn. Nữ diễn viên cũng từng vướng scandal mặc váy có in hình nhạy cảm.
Trang 163 cho biết nữ diễn viên bị xếp vào nhóm nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức, không đủ tư cách tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Trong 28 năm làm nghề, Triệu Vy vướng vào không ít scandal gây chấn động.
Có thể kể đến bê bối lập công ty ma, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khiến nhiều nhà đầu tư phá sản, thuê tài xế đánh phụ nữ mang thai, dính dáng đến vụ ăn hối lộ của quan chức ngân hàng nhà nước, lùm xùm tình ái... Do đó, Triệu Vy là nghệ sĩ tiếp theo bị các cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc xử lý.
Trang QQ cho biết sau khi đánh tiếng được thông tin nữ diễn viên bị điều tra, tạp chí Elle đã đình bản số báo tháng 9 mà Triệu Vy là gương mặt trang bìa. Các nhãn hàng khác cũng đang xem xét hợp đồng với sao nữ.

Triệu Vy là nghệ sĩ vướng nhiều bê bối, khiến khán giả đòi tẩy chay cô. Ảnh: Weibo
Trước đó, tài tử Trương Triết Hạn, nghệ sĩ thuộc công ty của Triệu Vy bị lật lại hình ảnh đi thăm những ngôi đền gây tranh cãi tại Nhật Bản. Vì nghi ngờ lập trường chính trị của Trương Triết Hạn, giới chức Trung Quốc đã tẩy chay, ban hành lệnh cấm hoạt động nghệ thuật với anh.
Theo News.zing.vn