Vợ chồng Meghan Markle tiếp tục bị chỉ trích vì phát ngôn mới

Sau phát ngôn mới liên quan đến việc dùng từ "royal" (hoàng gia), vợ chồng công nương Meghan Markle bị giới chuyên gia và dư luận chỉ trích.

Hồi tháng 1, công nương Meghan Markle bất ngờ thông báo cùng chồng “từ bỏ” cuộc sống hoàng gia. Mới đây, vợ chồng công nương tiếp tục gây tranh cãi khi đưa ra tuyên bố liên quan đến việc sử dụng từ "royal" (hoàng gia).
Tuyên bố có đoạn: “Mặc dù văn phòng hoàng gia và nội các không có quyền tài phán về việc sử dụng từ ‘royal’ ở nước ngoài, nhưng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng từ ‘royal Sussex’ hay ‘royal’ ở bất kỳ lãnh thổ nào (trong phạm vi Vương quốc Anh hoặc nơi khác) khi quá trình rời cung điện diễn ra vào mùa xuân năm 2020”.
Cặp vợ chồng cũng phàn nàn cung điện đối xử với họ không giống các thành viên khác trong gia đình hoàng gia.

Công nương Meghan Markle tiếp tục gây tranh cãi sau nhiều ồn ào
Phát ngôn của cặp vợ chồng lập tức gây tranh cãi, nhiều chuyên gia cho rằng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đang thể hiện sự thiếu tôn trọng với Nữ hoàng Elizabeth II.
Richard Fitzwilliams, nhà bình luận và biên tập viên quốc tế của Who's Who cho biết: “Hoàn toàn không cần thiết đưa ra thông báo đó. Đơn giản vì nó nhấn mạnh sự khác biệt của họ với cung điện”.
Nhà viết tiểu sử của Hoàng tử Charles, Tom Bower, nói với MailOnline rằng công chúng “cuối cùng cũng thấy được bản chất và động cơ thực sự của Meghan”.
"Những bình luận của cô ấy về quyết định của Nữ hoàng Anh cho thấy sự giận dữ khó chịu. Tôi sợ nó sẽ trở nên tồi tệ hơn”, ông nói.
Meghan Markle chính thức trở thành công nương nước Anh vào năm 2018. Trong hơn một năm làm dâu Hoàng gia Anh, cô nhiều lần gây tranh cãi và trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận. Cô có khoảng 14 lần phá vỡ quy tắc Hoàng gia Anh, từ cách sử dụng trang phục cho đến việc công khai thể hiện tình cảm với chồng nơi đông người.
Bên cạnh đó, cô vướng nhiều tin đồn xích mích với chị dâu, nạt nộ nhân viên trong cung điện, vung tiền mua sắm hàng hiệu... Riêng trong năm đầu về làm dâu hoàng gia, Công nương xứ Sussex tiêu khoảng 545.000 USD để sắm váy áo, gấp 6 lần chị dâu Kate Middleton. Thậm chí, chỉ trong vòng một năm, 5 trợ lý thân cận của Meghan đã lần lượt xin thôi việc.
Theo News.zing.vn