Vợ chồng ngược đãi dã man mẹ già 88 tuổi lãnh án tù

Ra tòa, cả hai vợ chồng thừa nhận hành vi ngược đãi mẹ già nên tòa tuyên phạt hai bị cáo tổng cộng 5 năm 6 tháng tù...

Clip con dâu bạo hành mẹ chồng

hai vợ chồng, ngược đãi mẹ già, tỉnh Tiền Giang, mạng xã hội facebook, hành vi vi phạm pháp luật

Sáng 27-4, TAND huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đưa vụ án hai vợ chồng hành hạ mẹ già 88 tuổi ra xử án điểm theo trình tự sơ thẩm và tuyên phạt án tù đối hai vợ chồng. Theo đó, bị cáo Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) bị phạt 3 năm tù giam; bị cáo Phạm Thị Loan (57 tuổi, vợ ông Tuấn) bị phạt 2 năm 6 tháng tù giam cùng về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

Tại tòa, cả hai cùng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và mong được khoan hồng để trở về với xã hội.


Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 25-2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây do camera ghi lại cảnh một bà cụ lớn tuổi bị con dâu dùng tay đánh đập liên tục vào người. Vào thời điểm trên có sự chứng kiến của một người đàn ông và một bé gái nhưng không có sự can ngăn nào. Sau đó, người đàn ông cũng cầm roi đánh trước khi bế bà cụ ra nhà sau.

Đoạn video được đăng tải có đến hơn hàng trăm ngàn người bình luận và chia sẻ, gây bức xúc cho nhiều người. Ngay sau khi xảy ra, cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo đã vào cuộc và xác định vụ việc xảy ra tại nhà ông Tuấn và bà Loan.

Khi công an vào cuộc xác minh, người bị ngược đãi là bà V.T.D. (88 tuổi, mẹ ruột ông Tuấn). Cả hai bị cáo khai, nguyên nhân là do bà D. lớn tuổi, đãng trí, lúc nhớ lúc quên nên việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày không theo ý muốn vợ chồng ông Tuấn nên dẫn đến vụ bạo hành.

Sau khi hai bị cáo bị khởi tố, bà D. đã được người con gái ruột rước về nhà ở và chăm sóc. Bà D. có 3 người con, gồm ông Tuấn và 2 người con gái.


Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).