Người phụ nữ tử vong sau khi uống 4 chai nước trong vòng 20 phút

Vì uống quá nhiều nước trong thời gian ngắn, người phụ nữ bị nhiễm độc nước và qua đời.

Ngày 4/8 vừa qua, một người phụ nữ tên Ashley Summers (35 tuổi) ở Mỹ đang tận hưởng chuyến du lịch cuối tuần thì nói với mọi người rằng, mình luôn cảm thấy khát nước. Sau khi uống vài chai nước trong khoảng thời gian ngắn, cô trở về nhà và bất tỉnh trong gara xe ô tô.

Cô được người nhà phát hiện và đưa tới bệnh viện gần đó nhưng đã quá muộn. Bác sĩ chẩn đoán cô qua đời vì nhiễm độc nước.

Anh trai của cô - Devon Miller chia sẻ với báo chí rằng, cái chết của em gái mình là một cú sốc đối với gia đình.

“Có người nói rằng Ashley đã uống 4 chai nước trong 20 phút. Mỗi chai nước 500ml, tương đương với việc Ashley đã uống 2 lít. Đây là số nước mà một người uống trong cả ngày”, anh trai của cô chia sẻ với trang The Independent.

Miller cho biết, các bác sĩ nói với gia đình rằng, Ashley tử vong vì nhiễm độc nước, một tình trạng hiếm gặp và rất nguy hiểm do uống quá nhiều nước trong thời gian ngắn, điều đó làm đảo lộn sự cân bằng điện giải trong cơ thể.

Theo bác sĩ Blake Froberg tại Bệnh viện Đại học Indiana, ngộ độc nước xảy ra khi một người uống quá nhiều nước một cách nhanh chóng và họ không có đủ natri trong cơ thể. Các triệu chứng thường bao gồm chuột rút và đau nhức cơ bắp, buồn nôn, nhức đầu và cảm giác mệt mỏi.

“Uống quá nhiều nước có thể khiến natri trong cơ thể bạn bị pha loãng. Khi điều này xảy ra, lượng nước trong cơ thể bạn tăng lên và các tế bào của bạn bắt đầu sưng lên”, Bệnh viện Mayo Clinic ở Arizona giải thích thêm.

Các bác sĩ cho biết sau khi ở lâu ngoài trời trong thời tiết nóng, mọi người nên ăn hoặc uống những thứ có chất điện giải, cùng với nước lọc, để giúp duy trì sự cân bằng nước và natri trong máu.

Hồng Anh (T/h theo Báo Tin Tức, Giáo Dục&Thời Đại)