Ba món đầy ắp collagen thường có trong bữa cơm nhà Hà Tăng

Trái cây tươi và các loại rau củ quả màu rực rỡ thường có trong bữa ăn của Hà Tăng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm, tăng sinh collagen cho da khỏe đẹp, chậm lão hóa.

1. Rau củ quả màu sắc sặc sỡ

Hà Tăng thường xuyên sử dụng các loại rau lá xanh như kale, spinach hay rau quả như ớt chuông, cà chua, cà rốt... để nấu nướng. Đây đều là những món giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C, hỗ trợ quá trình sửa chữa, sản xuất collagen, giúp da căng mịn, đàn hồi.

Các loại rau củ quả màu sắc rực rỡ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, góp phần bảo toàn cấu trúc collagen, giữ da khỏe đẹp.

Các loại rau củ quả màu sắc rực rỡ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, góp phần bảo toàn cấu trúc collagen, giữ da khỏe đẹp.

Tăng Thanh Hà thường sơ chế trước các loại rau củ để tiết kiệm thời gian chế biến cũng như đảm bảo mọi bữa ăn đều có nhóm dinh dưỡng này.

Tăng Thanh Hà thường sơ chế trước các loại rau củ để tiết kiệm thời gian chế biến cũng như đảm bảo mọi bữa ăn đều có nhóm dinh dưỡng này.

Capsanthin có nhiều trong ớt chuông còn là thành phần chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB. Nồng độ cao carotenoid và lycopene trong cà chua có tác dụng giảm nguy cơ cháy nắng, tăng khả năng chống viêm, góp phần bảo toàn cấu trúc và tăng sinh collagen, nhờ đó giữ da săn chắc, hạn chế chảy xệ, giảm tốc độ hình thành nếp nhăn.

2. Protein nạc

Trứng, thịt gà, nước xương, hay các loại hạt... đều giàu protein, giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng như chất béo tốt, vitamin A, vitamin B, acid amin... trong các món này có thể tăng cường chuyển hóa collagen cho cơ thể.

Trứng, thịt gà, nước xương, hay các loại hạt... đều giàu protein, giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng như chất béo tốt, vitamin A, vitamin B, acid amin... trong các món này có thể tăng cường chuyển hóa collagen cho cơ thể.

Protein là thành phần quan trọng để tạo ra collagen. Thịt có tỷ lệ mỡ thấp, nhiều nạc thường có calo thấp hơn lại giàu protein, là nguồn nguyên liệu quan trọng để giúp làn da, mái tóc, móng tay phát triển khỏe mạnh. Những loại thịt có tỷ lệ mỡ thấp có thể kể đến như ức gà, nạc thăn heo. Trứng gà, tôm, cá hồi... cũng là nguồn protein chất lượng cao, lý tưởng cho sức khỏe nói chung.

3. Trái cây tươi

Trái cây tươi là một trong những món hiếm khi vắng mặt trong bữa ăn của gia đình "ngọc nữ màn ảnh Việt". Cô cũng thường ăn trái cây tươi theo mùa vào bữa sáng để tăng cường vitamin cho cơ thể và đây là thời điểm dễ hấp thu dưỡng chất nhất.

Trái cây giàu vitamin C giúp tăng liên kết giữa các sợi collagen, bảo toàn cấu trúc collagen vững chắc.

Trái cây giàu vitamin C giúp tăng liên kết giữa các sợi collagen, bảo toàn cấu trúc collagen vững chắc.

Các loại trái cây họ cam quýt hỗ trợ tăng sinh collagen nhờ hàm lượng vitamin C lý tưởng. Ngoài ra, các loại quả như kiwi, việt quất, dâu tây, đu đủ, xoài, cũng rất giàu vitamin C, có khả năng tăng mức độ liên kết giữa các mô, bảo toàn cấu trúc collagen, ức chế quá trình hình thành melanin. Làn da từ đó săn chắc, mờ vết nám, tàn nhang.

Ăn món này 3-4 lần mỗi tuần để bổ sung collagen, người phụ nữ tá hỏa khi mỡ trong cơ thể tăng vọt lên 40%
Ăn món này 3-4 lần mỗi tuần để bổ sung collagen, người phụ nữ tá hỏa khi mỡ trong cơ thể tăng vọt lên 40%
Người phụ nữ ăn chân giò lợn 3 đến 4 lần một tuần để bổ sung collagen không ngờ bị phản tác dụng.
Bấm xem >>

Sức khỏe phụ nữ

Link nội dung: https://phunucuocsong.vn/ba-mon-day-ap-collagen-thuong-co-trong-bua-com-nha-ha-tang-13472.html