Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu công bố thông tin về vụ 379 người nhập viện sau ăn bánh mì

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tích cực điều trị cho các bệnh nhân. Đồng thời, phối hợp nhanh chóng điều tra, xử lý ngay khi có kết quả xét nghiệm từ các cơ quan chức năng.


Liên quan đến vụ việc hơn 379 người phải nhập viện, trong đó có 1 trường hợp tử vong sau khi ăn bánh mì tại tiệm Cô Ba Bến Đình (phường 7, Tp.Vũng Tàu), ngày 30/11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo gửi UBND tỉnh.

Theo thông tin từ ngành y tế, người tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm là ông T.V.R. (71 tuổi, trú tại phường 11, Tp.Vũng Tàu).

Cụ thể, vào sáng 27/11, ông R. ăn bánh mì kẹp thịt tại tiệm bánh mì  - xôi Cô Ba Bến Đình. Đến tối cùng ngày, ông bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng và nôn ói, nên đã được đưa đến Bệnh viện Vũng Tàu điều trị. Sau khi tình trạng ổn định, ông được xuất viện về nhà theo dõi.

Tuy nhiên, sáng hôm sau (28/11), ông tiếp tục nôn ói và bị tiêu chảy, buộc phải nhập viện Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu công bố thông tin về vụ 379 người nhập viện sau ăn bánh mì- Ảnh 1.

Bện nhân đến nhập viện ngày 27/11.

Ông R. có tiền sử tăng huyết áp và đã thay van động mạch chủ sinh học. Đến 10h40 cùng ngày, ông được chuyển đến khoa Tim mạch - Lão học với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, tiêu hóa mức độ nặng, nghi ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 7 giờ sau, bệnh nhân rơi vào tình trạng tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được và được chuyển gấp đến Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Đến 21h30 cùng ngày, do tình trạng bệnh diễn biến nặng, gia đình xin cho bệnh nhân về và ông đã qua đời tại nhà.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trường hợp tử vong này đang chờ kết quả kiểm nghiệm thực phẩm từ Viện Y tế công cộng Tp.HCM, và các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Đến nay, qua hệ thống giám sát y tế, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì xôi Cô Ba Bến Đình là 379 người, trong đó có 129 ca nhập viện điều trị nội trú, bao gồm 6 ca nặng với tình trạng tụt huyết áp và sốc.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tích cực điều trị cho bệnh nhân và phối hợp nhanh chóng điều tra, xử lý ngay khi có kết quả xét nghiệm từ các cơ quan chức năng.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu công bố thông tin về vụ 379 người nhập viện sau ăn bánh mì- Ảnh 2.

Tiệm bánh mì xôi Cô Ba Bến Đình - nơi xảy ra vụ việc.

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp với các cơ quan và đơn vị liên quan để kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý ngay, khắc phục triệt để nếu phát hiện vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ quan chức năng sẽ làm rõ tính chất, nguyên nhân và xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xử lý theo quy định pháp luật trong vụ ngộ độc thực phẩm nghi xảy ra tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.

Đồng thời, Chi cục sẽ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, tiếp tục giám sát mối nguy tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, đồng thời đưa ra các giải pháp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

Vụ nghi ngộ độc sau ăn khi bánh mì ở Vũng Tàu: Đã có 1 ca tử vongHàng chục người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tp.Vũng Tàu

Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tập trung mọi nguồn lực để tích cực điều trị và hỗ trợ các bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm nói trên

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn thực phẩm của các chủ cơ sở, doanh nghiệp.

Đồng thời, vận động người dân tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc.

Việc này sẽ nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen không đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm, đặc biệt là không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác và xuất xứ.

Anh Trọng

Link nội dung: https://phunucuocsong.vn/so-y-te-ba-ria-vung-tau-cong-bo-thong-tin-ve-vu-379-nguoi-nhap-vien-sau-an-banh-mi-13980.html