Số người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại Tp.Vũng Tàu lên 205 người

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đề nghị ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc nhiều người phải cấp cứu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Ngày 28/11, Cục An toàn thực phẩm có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra tại Tp.Vũng Tàu.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Bệnh viện Vũng Tàu tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Hình ảnh các bệnh nhân đang được điều trị sau khi ăn bánh mì tại Tp.Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất đến tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Đồng thời, đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, đến nay đã tiếp nhận 170 ca đến cấp cứu. Trong đó, còn 117 người ở lại điều trị nội trú, tiếp tục theo dõi, có 10 trường hợp theo dõi cấp cứu.

Theo báo cáo của Phòng Y tế Tp.Vũng Tàu, số người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại Tp.Vũng Tàu, ngoài Bệnh viện Vũng Tàu, còn có 35 ca đến Trung tâm Y tế Liên doanh Vietsovpetro để điều trị nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Vụ hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại Tp.Vũng Tàu, chủ tiệm nói gì?Hàng chục người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tp.Vũng TàuNhững người nên hạn chế ăn bánh mì, biết mà tránh kẻo "rước họa"

Hiện, các cơ quan chức năng Tp.Vũng Tàu đã yêu cầu chủ tiệm bánh mì Cô Ba tạm ngưng kinh doanh, cho đến khi có kết luận và đang kiểm tra truy xuất nguồn gốc tại bốn cơ sở sản xuất bánh mì và 2 cơ sở bán thịt heo, sản xuất giò chả cung cấp nguyên liệu đầu vào cho tiệm.

Như tin đã đưa, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Vũng Tàu sáng 27/11 đã tiếp nhận hàng chục bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm nôn ói và tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Những bệnh nhân này cho biết, họ ăn bánh mì mua tại tiệm Cô Ba vào chiều tối 26/11, sau đó vài giờ thì xuất hiện triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói. Nhiều trường hợp cả gia đình cùng bị.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Anh Trọng

Link nội dung: https://phunucuocsong.vn/so-nguoi-phai-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-tai-tpvung-tau-len-205-nguoi-14201.html